Cyber Range 2019: Mô hình đào tạo kết hợp thực hành tấn công giả lập

P.V

12/09/2019 17:34:50

Diễn ra ngày 10/9 vừa qua tại Hà Nội, Cyber Range 2019 không chỉ đào tạo lý thuyết mà còn mang tới cho các chuyên gia an ninh mạng Việt Nam những cơ hội trải nghiệm nhiều tình huống tấn công mạng mô phỏng thú vị và hấp dẫn.

Chia sẻ tại Cyber Range 2019, các chuyên gia Fortinet cho biết: Cuộc chiến giữa Tội phạm mạng và các chuyên gia bảo mật thông tin luôn bị cuốn vào một một cuộc chiến không hồi kết trong việc phát triển và sử dụng những công cụ nhằm mục tiêu hoặc là bảo vệ nguồn lực số hoặc khai thác trái phép chúng.

đối phó tấn công mạng, Diễn tập an ninh mạng, Cyber Range 2019, Cyber Range, Fortinet

Với mục tiêu cung cấp cho khách hàng khả năng kết nối an toàn thông qua kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric, các chuyên gia tư vấn cấp cao của Fortinet đã có phần đào tạo chuyên sâu về lý thuyết cho các chuyên gia an ninh mạng đến từ nhiều Ngân hàng, nhà mạng và các tổ chức tài chính tín dụng tại Việt Nam. Tiếp sau đó là phần thực hành trên các tình huống tấn công mạng giả lập điển hình, nhằm giúp họ trải nghiệm thực hành, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Kết thúc loạt tình huống giả lập, 3 đội xuất sắc giành giải thưởng thực hành tốt nhất của buổi đào tạo bao gồm các chuyên gia CNTT đến từ Mobifone, VNPT và Viettel.

đối phó tấn công mạng, Diễn tập an ninh mạng, Cyber Range 2019, Cyber Range, Fortinet

Ông Nguyễn Gia Đức - Giám đốc Fortinet Việt Nam - cho biết: “Cyber Range là ý tưởng tổ chức độc đáo của Fortinet, nơi hướng tới những bài tập tình huống mang tính ứng dụng cao nhằm trang bị cho chuyên gia an ninh mạng của các tổ chức khả năng bảo vệ thông minh và liên tục trên toàn bộ bề mặt tấn công đang được mở rộng ngày nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng với các chuyên gia an ninh mạng đối mặt với những thách thức an ninh đến từ mọi môi trường mạng, ứng dụng, đám mây hoặc di động.”

Theo đại diện Fortinet, các mối đe dọa trên không gian mạng đang trở nên phức tạp hơn với những nguy hiểm mới xuất hiện hàng ngày. Từ Mạng lưới vạn vật kết nối (IoT) đến công nghệ đám mây (cloud), các doanh nghiệp cần một kiến trúc có thể tích hợp, đồng bộ hóa và tự động hóa các biện pháp phòng thủ trên toàn bộ mạng lưới của họ.  Thông qua kiến trúc bảo mật Security Fabric, Hãng cung cấp một danh mục rộng lớn những giải pháp tiên tiến cho các công ty Việt Nam, giúp họ phát triển kinh doanh một cách an toàn.