Hướng tới khai phá tiềm năng nền kinh tế số một cách an toàn

P.V

25/10/2019 18:52:31

Trong một thế giới mà các thiết bị được kết nối ngày càng gia tăng, hệ thống mạng phân tán đang mở rộng... các doanh nghiệp cần thiết lập chiến lược an ninh mạng như thế nào để đáp ứng nhu cầu trong hiện tại và tương lai?

Đây là nội dung chính được đặt ra tại Hội thảo chuyên đề về an ninh mạng Fortinet 361° Security 2019, được tổ chức thường niên tại nhiều thành phố của Đông Nam Á và Hồng Kông. Năm nay, chủ đề sự kiện hướng tới những chiến lược và phương án đổi mới trong việc bảo vệ hệ thống mạng của doanh nghiệp trong thế giới siêu kết nối hiện nay.

an ninh mạng, Fortinet, hội thảo bảo mật, Fortinet Việt Nam, Fortinet 361° Security 2019,

Nhu cầu chuyển đổi số đang buộc các tổ chức thuộc mọi quy mô và ngành công nghiệp phải đánh giá lại tính hiệu quả và khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng bảo mật hệ thống tài sản hiện có. Hệ thống mạng trong các lĩnh vực nhạy cảm như chính phủ, dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe, thường lưu trữ các dữ liệu giá trị về thông tin cá nhân, giao dịch tài chính và cơ sở hạ tầng trọng yếu. Môi trường giàu dữ liệu này khiến chúng trở thành mục tiêu của một loạt các mối đe dọa như mã độc tống tiền, lừa đảo qua mạng hay một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), nhằm mục đích ngăn chặn, tống tiền hoặc phá vỡ các hệ thống mạng.

Trong bối cảnh đó, theo ông Anthony Lim - Chuyên gia tư vấn Cao Cấp của Fortinet tại thị trường Đông Nam Á và Hồng Kông, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia IT phải trang bị cho mình chiến lược “nhìn xa trông rộng” để đối phó với các môi trường mạng ngày càng phức tạp hơn.

Tại Hội thảo, các lãnh đạo cấp cao Fortinet đã cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực An ninh mạng cũng như các khách hàng của Fortinet cùng nhau chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về cách khai phá tiềm năng nền kinh tế số một cách an toàn, cho phép các doanh nghiệp tập trung vào các giải pháp kinh doanh, công nghệ và cơ sở hạ tầng đang định hình tương lai của họ. 

Theo ông Peerapong Jongvibool - Phó Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông của Fortinet, trong thế giới siêu kết nối ngày nay, dữ liệu di chuyển giữa các môi trường khác nhau như đa đám mây (multi-cloud), IoT và thiết bị di động. Điều quan trọng đối với các hệ thống mạng hiện đại là phải triển khai giải pháp bảo mật nhất quán nhưng vẫn bảo toàn chức năng trong hệ thống, để các luồng công việc thiết yếu được bảo vệ cùng với toàn bộ đường dẫn dữ liệu khi thông tin di chuyển qua nhiều môi trường khác nhau.

“Đó là lý do Hội thảo Fortinet 361° Security năm nay tập trung vào chủ đề “Security-Driven Networking”, nơi các giải pháp mạng và bảo mật được kết hợp và tích hợp. Khái niệm xây dựng hệ thống mạng xoay quanh bảo mật là một nền tảng cho phép các doanh nghiệp thiết kế và triển khai các ứng dụng và dịch vụ thiết yếu phục vụ hoạt động kinh doanh nhanh hơn đồng thời vẫn đảm bảo tính bảo mật cho toàn hệ thống”, ông Peerapong Jongvibool nói.

Cùng các bài thuyết trình là những nội dung thảo luận nhóm thuộc nhiều chủ đề, bao gồm toàn cảnh mối đe dọa đang thay đổi hiện nay, thách thức ngày càng tăng về các thiết bị được kết nối, hệ thống mạng phân tán đang mở rộng, cũng như việc các chiến lược an ninh mạng cần thay đổi như thế nào để đáp ứng nhu cầu của hiện tại và tương lai.

Đây cũng là những bài học thực tiễn đầy ý nghĩa đối với thị trường Việt Nam, nơi mà công cuộc chuyển đổi số đang ngày càng lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp, tiềm ẩn không ít rủi ro về an ninh mạng

Chuỗi hội thảo Fortinet 361° Security 2019 khởi động tại Bangkok (21/8), theo sau đó là thành phố Jakarta (28/08), Manila (04/09), Yangon (12/09), Kuala Lumpur (19/09), TP. Hồ Chí Minh (22/10), Hà Nội (24/10), Hồng Kông (31/10) và Singapore (6/11).