Fortinet miễn phí các khóa đào tạo trực tuyến về an ninh mạng

P.V

14/05/2020 10:33:33

Fortinet mới đây công bố danh mục các khóa đào tạo nâng cao trực tuyến miễn phí dành cho các chuyên gia CNTT, giúp họ có thể mở rộng kiến thức và kỹ năng. Trước đây, các khóa học này chỉ dành cho các đối tác của Hãng.

Fortinet hôm nay (14/5) công bố việc cho phép người dùng truy cập hoàn toàn miễn phí vào tất cả danh mục các khóa đào tạo trực tuyến nâng cao về An ninh mạng.

Cụ thể, trong danh mục này có 24 khóa học về bảo mật nâng cao với các chủ đề như Secure SD-WAN, bảo mật đám mây công cộng và truy cập an toàn... Phần lớn các khóa học là tư liệu chính thức từ chương trình giảng dạy của Học viện đào tạo chuyên gia an ninh mạng Fortinet (NSE), trước đây vốn chỉ cung cấp miễn phí cho các đối tác của Fortinet, nhưng giờ đây sẽ được chia sẻ miễn phí cho bất kỳ ai quan tâm.

Fortinet, an ninh mạng, đào tạo trực tuyến,

Các khóa học sẽ được mở miễn phí cho tới hết năm 2020 để hỗ trợ nhu cầu bảo mật phát sinh do nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang phải sử dụng lực lượng lao động phân tán từ xa. Các khóa học này cũng cung cấp cho các sinh viên hay bất kỳ ai muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng cơ hội học hỏi các kỹ năng mới hoặc kỹ năng nâng cao.

Đặc biệt, học viện đào tạo chuyên gia an ninh mạng Fortinet hiện cung cấp miễn phí nhiều cấp độ đào tạo hỗ trợ cho việc học tập nâng cao nhận thức về An ninh mạng hoặc nâng cao năng lực kỹ thuật.

Theo ông John Maddison - Phó chủ tịch cấp cao phụ trách về sản phẩm kiêm Giám đốc Marketing của Fortinet, ngày càng nhiều doanh nghiệp và tổ chức phải chuyển sang mô hình cho phép nhân viên làm việc từ xa với những rủi ro mới. Điều này mang đến áp lực không nhỏ cho đội ngũ kỹ thuật về công tác bảo mật, trong bối cảnh môi trường năng động đòi hỏi các kỹ năng bảo mật sâu rộng. Chính vì thế, với tư cách vừa là một công ty công nghệ và là một tổ chức đào tạo, Fortinet đang cung cấp toàn bộ danh mục các khóa đào tạo nâng cao trực tuyến miễn phí để bất kỳ chuyên gia CNTT nào cũng có thể mở rộng kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu khi cần thiết để bảo vệ hiệu quả các tổ chức của họ.

Thực tế cho thấy, trên toàn cầu, các tổ chức đã phải nhanh chóng điều chỉnh mạng lưới của họ để hỗ trợ lực lượng lao động chuyển đổi từ môi trường làm việc tại chỗ truyền thống sang làm việc từ xa. Để duy trì tính liên tục trong kinh doanh, các cán bộ phụ trách CNTT luôn căng thẳng với việc đảm bảo mọi người trong tổ chức của họ được truy cập từ xa một cách an toàn tới các tài nguyên và ứng dụng quan trọng trên mạng công ty. Cũng ở thời điểm này, tội phạm mạng đang lợi dụng sự gia tăng chưa từng thấy trong việc truy cập từ xa các thông tin và dữ liệu nhạy cảm để tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật và chuyển chiến lược, mục tiêu tấn công của chúng sang các nền tảng làm việc từ xa.

Theo một nghiên cứu gần đây từ ISC2 (Tổ chức quy tụ các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu thế giới), gần hai phần ba các công ty thiếu đội ngũ nhân viên lành nghề cần thiết để duy trì hoạt động bảo mật hiệu quả. Với bề mặt tấn công đang mở rộng nhanh chóng bởi lực lượng lao động phải hoạt động phân tán, các cán bộ CNTT càng cần có những kỹ năng bảo mật sâu rộng, toàn diện hơn bao giờ hết trong nỗ lực bảo vệ tổ chức của họ.

Trong bối cảnh đó, Fortinet cho biết đang chọn lọc và sử dụng nguồn tài nguyên từ chương trình giảng dạy và cấp chứng chỉ của Học viện NSE để cung cấp 24 khóa học về bảo mật nâng cao miễn phí giúp các chuyên gia CNTT mở rộng kiến thức về an ninh mạng và giải quyết các nguy cơ rủi ro mới.

Bằng cách tìm hiểu về các công nghệ của Fortinet như FortiGate, FortiNAC và FortiManager, những người tham gia đào tạo sẽ lĩnh hội một loạt các kỹ năng để bảo vệ bất kỳ mạng kết nối nào trước các mối đe dọa. Các bản demo trong phòng thí nghiệm liên quan đến các khóa học này có sẵn để người học có thể xem theo yêu cầu. Các buổi giảng bài trực tiếp của Giảng viên chính thức Fortinet cũng được lên lịch và phát thường xuyên. Trong các buổi phát trực tiếp này, Giảng viên sẽ thực hiện các thử nghiệm và hỗ trợ phần hỏi đáp.

Đối với những người quan tâm đến các tùy chọn đào tạo khác, Fortinet có một mạng lưới các Trung tâm đào tạo ủy quyền (ATC) trên toàn thế giới, cung cấp các khóa đào tạo theo chuẩn Fortinet ở nhiều định dạng, bao gồm cả hướng dẫn viên ảo trực tiếp.