Nền tảng bảo mật đám mây Cisco SecureX chính thức được cung cấp từ 30/6/2020

P.V

22/06/2020 11:20:22

Cisco mới đây công bố việc chính thức cung cấp nền tảng bảo mật vận hành trên đám mây Cisco SecureX từ ngày 30/06/2020. Theo đó, nền tảng này sẽ có mặt trong tất cả các sản phẩm bảo mật của Cisco.

Theo Cisco, SecureX sẽ giúp các doanh nghiệp phát hiện, khắc phục các sự cố an ninh mạng một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Cụ thể, trong bối cảnh các doanh nghiệp tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số, đồng thời gia tăng đội ngũ nhân viên làm việc từ xa, SecureX giúp họ kiểm soát các thách thức trong kinh doanh và bảo mật ở quy mô chưa từng có.  Qua đó, thực hiện cam kết của Cisco trong việc kết nối và bảo vệ khách hàng dù họ làm việc ở bất kỳ nơi đâu, trên bất kỳ thiết bị nào. đồng thời thống nhất và tối ưu hóa các giải pháp bảo mật sẽ được đầu tư.

bảo mật, Cisco, Bảo mật đám mây, Cisco SecureX, SecureX,

Theo khảo sát Góc nhìn Giám đốc Công nghệ thông tin năm 2020 (CIO Perspectives 2020) của Cisco với 1.300 Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO), hai thách thức hàng đầu đối với các CIO là vấn đề bảo mật, tiếp theo là sự phức tạp. Hơn 2/3 số CIO cảm thấy họ đang ôm đồm quá nhiều việc. Các nhà lãnh đạo an ninh một chiều đang đối phó với sự phức tạp này bằng việc hợp nhất các nhà cung cấp.

Cùng đó, dữ liệu mới được công bố từ Báo cáo so sánh khả năng bảo mật của Cisco (2020 CISO Benchmark Report) chỉ ra rằng khi đối phó với một cuộc tấn công mạng, các tổ chức với nhiều giải pháp bảo mật trải qua thời gian gián đoạn dịch vụ lâu hơn, thiệt hai chi phí cao hơn và ghi nhận nhiều lỗ hổng hơn.

SecureX tích hợp các giải pháp bảo mật của Cisco với toàn bộ cơ sở hạ tầng bảo mật của khách hàng nhằm tạo ra trải nghiệm thống nhất và đơn giản hóa. SecureX giúp thống nhất khả năng hiển thị, cho phép tự động hóa và tăng cường bảo mật trên toàn bộ hệ thống mạng, các thiết bị đầu cuối và ứng dụng. Theo đại diện Cisco, với SecureX, tất cả các khách hàng hiện tại và khách hàng mới đều sẽ được hưởng lợi từ các khả năng sau và hơn thế nữa mà không phát sinh chi phí.

"Với SecureX, chúng tôi muốn tái định nghĩa trải nghiệm bảo mật của các khách hàng bằng việc làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và tự động", Gee Rittenhouse, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành của Nhóm kinh doanh an ninh mạng của Cisco cho biết. "Chúng tôi biết rằng giải pháp này sẽ tạo ra sự biến đổi trong ngành, nhưng chúng tôi chưa bao giờ dự đoán được nền tảng này sẽ quan trọng thế nào đối với các chuyên gia an ninh và CNTT tại chính thời điểm này. Trong thế giới mới và nhiều biến chuyển này, các khách hàng cần một nền tảng an ninh có thể bảo vệ nhân viên dù họ làm việc ở bất cứ đâu và giải quyết được các thách thức của hiện tại và tương lai".

Ngoài trải nghiệm đơn giản hóa mà SecureX mang lại, Cisco Security còn ra mắt các cải tiến và kết hợp mới nhằm tăng cường bảo mật cho các nhân viên làm việc từ xa, bao gồm: Bảo vệ người dùng và thiết bị đầu cuối với việc tích hợp với giải pháp xác thực đa yếu tố; Khách hàng có thể sử dụng thư điện tử đám mây với độ tin cậy cao hơn. Giải pháp Bảo vệ hòm thư đám mây (Cloud Mailbox Defense) dành cho Office365 cung cấp khả năng hiển thị email chi tiết (thư đến, thư đi và tin nhắn nội bộ) nhằm tăng cường khả năng bảo vệ khỏi các mối đe dọa email tiên tiến như lừa đảo (phising), mã độc tống tiền (ransomware), giả mạo (spoofing) và thư rác (spam).

• Khả năng hiển thị hợp nhất - SecureX cung cấp các số liệu về hoạt động và mối đe dọa chính trong hệ thống mạng, trên các thiết bị đầu cuối và các ứng dụng. Với tính năng Ribbon (ribbon feature) của SecureX, nền tảng được tích hợp trong mọi công nghệ Cisco Security để khách hàng có thể tiếp cận mọi khả năng của nền tảng một cách liền mạch trên tất cả các sản phẩm.
• Tự động hóa để tăng hiệu quả hoạt động - Khách hàng có thể tự động hóa quy trình phát hiện và khắc phục các sự cố an ninh mạng từ các sản phẩm bảo mật của Cisco cũng như các giải pháp của bên thứ ba được tích hợp, nhờ đó mà họ có thể tập trung vào các nhiệm vụ có tác động hơn. SecureX có thể tiết kiệm cho khách hàng hàng giờ làm việc thủ công bằng cách tự động hóa việc săn lùng các mối đe dọa dựa vào trung tâm thông tin Cisco Talos và các nguồn thông tin khác.
•  Tăng cường bảo mật - Khả năng phản ứng với các mối đe dọa của SecureX cho phép các chuyên gia bảo mật nhanh chóng xác định các mục tiêu bị ảnh hưởng và khắc phục chỉ trong vài phút bằng cách tương quan dữ liệu từ nhiều nguồn thông tin và dữ liệu telemetry thu thập trên toàn hệ thống mạng, từ các thiết bị đầu cuối, thư điện tử, đám mây và các sản phẩm của bên thứ ba.