Google sẽ tự động xóa dữ liệu web của người dùng mới sau 18 tháng

Theo TNO

26/06/2020 14:15:54

Google vừa cho biết họ sẽ xóa lịch sử của người dùng mới sau 18 tháng theo mặc định, nhằm giải quyết những lo ngại liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật.

Theo Engadget, Google nổi tiếng với việc cung cấp nhiều dịch vụ có chức năng thu thập dữ liệu cá nhân, cho dù đó là lịch sử duyệt web trên Chrome, lịch sử xem trên YouTube hay vị trí Maps. Dữ liệu này được dùng để giúp cá nhân hóa trải nghiệm, nhưng nó cũng có thể dẫn đến các lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật. Vì vậy, thiết lập mặc định mới cho người dùng mới sẽ giúp công ty trấn an người dùng tốt hơn.

Năm ngoái, Google bắt đầu cho phép người dùng tự động xóa lịch sử của họ sau 3 hoặc 18 tháng, nhưng điều này không được bật theo mặc định. Thay vào đó, họ phải chọn tùy chọn tự động xóa hoặc xóa thủ công lịch sử của mình. Giờ đây, người dùng hiện tại có thể thấy lời nhắc nhở về tính năng này, tuy nhiên công ty sẽ không thay đổi ở dạng mặc định như người dùng mới.

Con số 18 tháng có vẻ như là một khoảng thời gian hợp lý để xóa dữ liệu. Google sẽ có thể sử dụng dữ liệu lịch sử để cá nhân hóa trải nghiệm, chẳng hạn như đề xuất video trên YouTube, nhưng không nhất thiết phải có một kho thông tin về cuộc sống của người dùng. Dĩ nhiên, người dùng có thể điều chỉnh khoảng thời gian 3 tháng nếu muốn thay vì bắt buộc phải theo mặc định.