Tăng cường chất lượng ATM dịp Tết Đinh Dậu

Theo ICTNews

24/01/2017 16:49:44

Trước hiện tượng trạm ATM của một số ngân hàng không đảm bảo theo yêu cầu, gián đoạn trong hoạt động, Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức nghiêm túc thực hiện chỉ đạo, đảm bảo chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Ngày 23/1/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có công văn số 406 về việc tăng cường chất lượng dịch vụ ATM dịp Tết Nguyên đán 2017.


Thời điểm vài ngày trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán xuất hiện hiện tượng trạm ATM của một số ngân hàng không đảm bảo theo yêu cầu.

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây Thống đốc NHNN đã ban hành các văn bản chỉ đạo các tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ chủ động tiếp quỹ đầy đủ kịp thời, tăng cường theo dõi, có biện pháp đảm bảo hoạt động của hệ thống ATM thông suốt, ổn định và an toàn vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2017. Tuy nhiên, trong thời điểm vài ngày trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán xuất hiện hiện tượng trạm ATM của một số ngân hàng không đảm bảo theo yêu cầu, gián đoạn trong hoạt động, khiến người dân xếp hàng dài chờ rút tiền, nhất là ở địa bàn các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Vì vậy, NHNN yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ, các tổ chức thanh toán thẻ nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại các văn bản nêu trên, đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn hoạt động ATM, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Công văn cũng đề nghị NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng thành phố Hà Nội và TP.HCM tăng cường theo dõi, giám sát, chỉ đạo các tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ trên địa bàn thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại các văn bản nêu trên, tiến hành xử phạt hành chính theo quy định các tổ chức vi phạm đối với hoạt động ATM.