Người dùng Twitter giúp cảnh sát chống khủng bố bằng... ảnh mèo

Hoàng Anh

24/11/2015 12:04:00

Cộng đồng người dùng Twitter tại Bỉ đã giúp cảnh sát truy quét khủng bố một cách rất dễ thương

Người dùng Twitter tại bỉ đăng ảnh mèo để...giúp cảnh sát

Cuối tuần qua, Thủ đô Brussels của Bỉ đã đặt trong tình trạng giới nghiêm toàn phần để lực lượng hành pháp tiến hành việc truy quét các phần tử khủng bố, trong đó có ít nhất một đối tượng truy nã có liên quan tới vụ tấn công tại Paris.

Trên Twitter, chính phủ đã khuyên người dân nên hạn chế đăng tải những bức ảnh có chứa thông tin khu vực truy quét của cảnh sát – và người dân nơi đây đã “kháng lệnh” một cách thông minh.

Thay vì không đăng tải những bức ảnh và chờ đợi, họ lại quyết định giúp các cảnh sát bằng cách đăng hàng loạt những bức ảnh của những chú mèo dễ thương với hashtag #BrusselsLockdown lên mạng xã hội Twitter để ngăn các phần tử khủng bố tìm kiếm các thông tin liên quan tới cuộc truy quét, qua đó chứng tỏ lòng yêu nước và sự phản đối các phần tử khủng bố.

Vào Thứ Hai vừa qua, khi thành phố vẫn còn trong trạng thái hạn chế, cảnh sát Bỉ đã cảm ơn người dân của họ bằng cách đăng lên Twitter một bức ảnh bát thức ăn cho mèo với nội dung: “Cảm ơn những chú mèo đã giúp chúng tôi ngày hôm qua… Hãy tự thưởng đi nào!”.

Theo Engadget

Từ khóa : twitter, khủng bố, Bỉ,