Volkswagen trang bị kính thực tế ảo cho công nhân

Hoàng Anh

25/11/2015 11:48:25

Sau ba tháng thử nghiệm thành công khi trang bị kính 3D thực tế ảo cho nhân viên nhà máy, Volkswagen tuyên bố sẽ bắt đầu trang bị những thiết bị này cho tất cả mọi người.

Công nghệ, kính thông minh, kính thực tế ảo, Volkswagen, smartglass, smartglass 3D,

Sau thành công của chương trình thử nghiệm ba tháng tại nhà máy Wolfsburg, Volkswagen vừa qua đã tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu phát những chiếc kính thực tế ảo 3D cho các nhân viên nhà máy.

Được biết, các kính này sẽ hiển thị các thông tin như địa điểm và vị trí lắp ráp của các thiết bị ngay trong tầm mắt người dùng. Điều này sẽ giúp các công nhân làm việc nhanh hơn và cho biết rằng liệu linh kiện họ đang cầm trên tay có đúng là thứ họ cần hay không. Ngoài ra, camera trên kính cũng kiêm luôn chức năng quét mã vạch để “nhận dạng” linh kiện.

“Xu hướng số hóa đang ngày càng trở nên quan trọng trong ngành sản xuất” - theo Reinhard de Vries, Trưởng bộ phận Logic nhà máy Wolfsburg - “Chiếc kính thông minh 3D này sẽ mang tới một trải nghiệm kết hợp hoàn toàn mới giữa con người và hệ thống” – ông cho biết.

Hiện tại, mới chỉ có 30 nhân viên nhà máy được lựa chọn để thử nghiệm thiết bị, tuy nhiên, Volkswagen hiện vẫn đang rất tự tin rằng họ sẽ sớm trang bị chiếc kính này cho tất cả mọi người.

Theo Engadget