Facebook hỗ trợ Việt Nam tăng tốc độ đăng tải nhanh gấp 10 lần

Theo XHTT

26/11/2015 14:11:31

Facebook đang tìm cách để kết nối hàng tỷ người chưa có truy cập Internet, bằng cách sử dụng vệ tinh, máy bay không người lái, tia laser và trang web từ thiện Internet.org.

Facebook triển khai vệ tinh để phủ sóng Internet tại châu Phi
Facebook triển khai vệ tinh để phủ sóng Internet tại châu Phi

Và một phần tromg những nỗ lực đó là Instant Articles – một dịch vụ cho phép các tổ chức truyền thông đăng tải trực tiếp các bài báo của mình lên Facebook với tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần như hiện nay.

Thông thường khi có các tính năng mới, Facebook sẽ triển khai trước ở những thị trường phát triển, trước khi áp dụng vào các thị trường mới nổi. Theo đó, Instant Articles đã được khai trương ở Mỹ trong tháng 5, sau đó mở rộng sang thị trường Ấn Độ vào tuần trước và hiện đã đặt trụ sở châu Á tại Singapore. Cơ quan này đang tuyển nhân sự có nhiệm vụ phối hợp với "các nhà xuất bản để phát triển dịch vụ Instant Articles" và "hỗ trợ trực tiếp cho các nhà xuất bản" – là những người sử dụng dịch vụ. Các ứng viên thuộc diện dự tuyển phải nói được tiếng Thái hoặc tiếng Việt, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Việc sử dụng Instant Articles giúp người sử dụng có thể tải lên nhanh hơn 10 lần so với tốc độ đăng tải của các bài báo tiêu chuẩn trên các trang web có giao diện dành cho điện thoại di động và ở những quốc gia mà điều kiện tiếp cận với Internet vẫn bị hạn chế, điều này có thể là một lợi thế rất lớn. Facebook đang tìm cách làm thay đổi cách nghĩ của mọi người rằng nó không chỉ đơn giản là một mạng xã hội mà đang mong muốn trở thành điểm truy cập Internet rộng khắp tại các quốc gia đang phát triển giống như Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam.