“Help – Portrait Việt Nam” năm thứ 6 sẽ diễn ra ngày 5/12 tới

P.V

28/11/2015 16:47:10

Chương trình Help – Portrait Việt Nam năm nay sẽ diễn ra đồng loạt tại hơn 10 tỉnh/thành trên cả nước với khoảng 80 điểm chụp và sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, nhiếp ảnh gia.


Ngày hội Help-Portrait được tổ chức với mong muốn đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện thông qua nhiếp ảnh

Ban tổ chức cho biết, theo kế hoạch, từ 7 giờ - 17 giờ ngày Thứ Bảy (5/12/2015), ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help-Portrait) lần thứ 6 tại Việt Nam sẽ diễn ra đồng loạt tại 13 tỉnh/thành trên toàn quốc: TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai (Biên Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng), Bảo Lộc, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ...  

Năm nay, chương trình dự kiến có khoảng 80 điểm chụp ảnh đặt tại các bệnh viện; nhà mở; Mái ấm tình thương; Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật; Các khu dân cư lao động, các cơ quan hội cựu chiến binh... Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ mở rộng thêm cho các đối tượng Cựu Thanh niên xung phong, công nhân... ở các khu Lưu trú Thanh Niên, Công Nhân (Q7, TP HCM) và các lái xe ôm ở các khu dân cư trong thành phố.

Ngoài ra, tại TP HCM, những người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được chụp và in ảnh có thể đến trực tiếp điểm trung tâm của ngày hội, số 5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1.

Qua đó, BTC kỳ vọng sẽ có 10.000 ảnh được chụp và in tặng cho mọi người.


Các tình nguyện viên tham gia Ngày hội Help-Portrait 2014

Giống như 5 lần đã được tổ chức trước, năm nay, tại một số điểm chụp các nhiếp ảnh gia cùng các  tình nguyện viên còn tự đóng góp để trang bị những phần quà là sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi... để tặng cho các bé.

Theo BTC, Chương trình năm nay được phối hợp tổ chức bởi: Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên VN (TP HCM), Chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh và được sự tài trợ từ Canon Marketing Việt Nam, Mekong Communications cùng nhhieefu nhà tài trợ, các tình nguyện viên khác...

Help-Portrait là cộng đồng tập hợp những người chụp ảnh trên toàn thế giới, tự nguyện cống hiến thời gian, thiết bị và chuyên môn để chụp ảnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Với ý tưởng tìm những người có nhu cầu chụp ảnh chân dung, chụp, in và đem đến tặng mọi người.
Tại Việt Nam, ngày hội Help-Portrait được khởi xướng bởi một nhóm bạn đam mê chụp ảnh trên các diễn đàn nhiếp ảnh photo.com.vn, vnphoto.net, ddth.com, saigonphoto.net cùng các diễn đàn khác từ năm 2010 với mong muốn đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện thông qua nhiếp ảnh.