Để không còn bị quấy rối trên internet

Hoàng Anh

10/12/2015 10:30:37

Vừa qua, một tổ chức nữ quyền đã đưa ra một bản hướng dẫn giúp phòng tránh việc bị quấy rối trên Internet.

Hướng dẫn phòng tránh các nguy cơ từ internet

Việc quấy rối trên internet đã và đang là một điều "hết sức bình thường” với xã hội hiện nay, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chấp nhận điều đó.

Một Hiệp hội mang tên Feminist Frequency, đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ, những người đang phải đối mặt quấy rối online mỗi ngày vừa qua đã đăng lên một bản hướng dẫn người dùng internet cách tự bảo vệ mình khỏi những kẻ xấu tính, những kẻ theo dõi hay những người phá rối.

Những cách thức này bao gồm các phương pháp như sử dụng chức năng quyền riêng tư, tránh tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân, dùng những mật khẩu phức tạp và để ý phòng tránh những phần mềm độc hại.

Tất nhiên, bản hướng dẫn này cũng đưa ra một vài mẹo nhỏ. Nó yêu cầu người dùng chỉ sử dụng một tên đại diện duy nhất để tránh việc bị giả mạo. Ngoài ra, bản hướng dẫn cũng đề cao sự giúp đỡ từ những người bạn trong cuộc sống thực hay giúp đỡ từ lực lượng cảnh sát. Tuy nhiên, cách phòng tránh được đề cao nhất đó là hạn chế hoàn toàn sự quấy rồi bằng cách không tham gia với họ như tắt

Theo Engadget