Facebook, Instagram gặp sự cố ở châu Âu và Bắc Mỹ

Theo VTC News

28/10/2019 15:15:05

Ngày 25/10, người dùng mạng xã hội ở nhiều quốc gia trên thế giới gặp khó khăn khi truy cập vào Facebook và Instagram.

 Các mạng xã hội Facebook và Instagram bị lỗi đồng loạt trên phạm vi toàn cầu

Trang theo dõi sự cố mạng Downdetector ghi lại các dữ liệu chính xác lỗi kỹ thuật xảy ra với Facebook và Instagram lúc 01h17 (theo giờ Matxcova) hôm thứ Sáu (25/10).

Người dùng mạng xã hội ở Nga, Đức, Anh, Bồ Đào Nha và nhiều nước châu Âu liên tục than phiền về sự cố kỹ thuật khi truy cập vào Facebook và Instagram. Tại Mỹ và Canada cũng gặp tình huống tương tự.

Công ty dịch vụ Internet Downdetector chỉ ra rằng, khoảng 45% người dùng Facebook ở châu Âu và Bắc Mỹ phàn nàn về sự cố với nguồn cung cấp tin tức, 34% phàn nàn về việc bị ngắt kết nối hoàn toàn với mạng xã hội. Trong khi đó, 19% người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản của họ.

Đối với Instagram, khoảng 83% khách hàng truy cập cũng gặp khó khăn khi xem tin tức, 9% phàn nàn về hoạt động bất thường của mạng xã hội và 6% người dùng không thể xem tin nhắn.

Hồi tháng 3/2019, hàng loạt dịch vụ của mạng xã hội Facebook không thể hoạt động trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Sự cố khiến người dùng gặp khó trong việc đăng nhập, chia sẻ hình ảnh, gửi file.