GrabFood chung tay giảm rác thải nhựa với tính năng trên ứng dụng

P.V

04/12/2019 10:58:30

Khi đặt món ăn tại 50 nhà hàng, quán ăn trong danh mục “Giảm nhựa sống xanh" trên GrabFood, người dùng tại TP. Hồ Chí Minh có thể lựa chọn sử dụng hộp bã mía thay cho hộp xốp. Đây là một phần trong sáng kiến nhằm làm giảm rác thải nhựa của dịch vụ giao nhận thức ăn này.

Sau một tháng triển khai thử nghiệm, Grab mới đây chính thức triển khai sáng kiến “Giảm nhựa sống xanh", bước đầu chung tay cùng cộng đồng giảm rác thải nhựa khi đặt thức ăn trên dịch vụ GrabFood.

Theo đó, từ ngày 3/12/2019, lựa chọn “Không lấy dụng cụ ăn uống nhựa" (No cutlery provided) được thiết lập mặc định với tất cả đơn hàng GrabFood từ các đối tác nhà hàng theo mô hình tích hợp (IM) (có dấu “tích" xanh). Như vậy, khi đặt giao đồ ăn người dùng sẽ không nhận được đũa, muỗng, nĩa dùng một lần, trừ khi yêu cầu được cung cấp các vật dụng này bằng cách chọn “Lấy dụng cụ ăn uống nhựa" (Cutlery will be provided) trước khi hoàn tất đơn hàng.

GrabFood, dịch vụ giao nhận thức ăn, Giảm nhựa sống xanh, giảm thải rác nhựa,

Đồng thời, khi đặt món ăn tại 50 nhà hàng, quán ăn trong danh mục “Giảm nhựa sống xanh" trên GrabFood, người dùng tại TP. Hồ Chí Minh có thể lựa chọn sử dụng hộp bã mía thay cho hộp xốp.

Bên cạnh đó, đại diện GrabFood cho biết, họ cũng bắt đầu tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế túi ni-lông bằng cách thử nghiệm cung cấp túi giấy tái chế thân thiện môi trường cho một số đối tác nhà hàng, quán ăn nhất định được liệt kê trong danh mục “Giảm nhựa sống xanh". Trong thời gian tới, sáng kiến “Giảm nhựa sống xanh" sẽ tiếp tục được Grab và GrabFood mở rộng với thêm nhiều đối tác, nhà hàng tham gia, tiếp tục lan tỏa sứ mệnh “Grab vì Cộng Đồng" (#GrabforGood).

Theo GrabFood, từ khi triển khai thử nghiệm vào đầu tháng 11/2019 với một tập người dùng nhất định tại TP. Hồ Chí Minh, đến nay, 66% người dùng đặt món từ các nhà hàng, quán ăn ở danh mục “Giảm nhựa sống xanh" lựa chọn sử dụng hộp bã mía thân thiện với môi trường; 61,5% người dùng đặt món trên GrabFood lựa chọn không sử dụng dụng cụ ăn uống nhựa, góp phần giảm đáng kể lượng rác nhựa thải ra môi trường.