YouTube mở rộng lệnh cấm đối với các video đăng tải

Theo TTXVN

12/12/2019 14:49:40

YouTube ngày 12/12 đã ban hành lệnh cấm đăng tải các video có nội dung ngụ ý đe dọa hay lăng mạ về chủng tộc, giới tính và khuynh hướng giới tính đối với cá nhân khác trên nền tảng này.

Đây là động thái mới nhất của trang mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới trong việc mở rộng chính sách ngăn chặn các hành vi, phát ngôn quấy rối người khác trên mạng.

Theo ông Matt Halprin, phụ trách mảng an ninh và niềm tin toàn cầu của YouTube, lệnh cấm trên được áp dụng đối với tất cả mọi người, từ cá nhân đến các chủ kênh YouTube.

Ông Halprinkhẳng định những video có ngụ ý lăng mạ người khác về vấn đề chủng tộc, giới tính hoặc khuynh hướng giới tính sẽ không có "chỗ" trên YouTube.

Trước đây, YouTube đã cấm đăng tải các video có nội dung đe dọa cụ thể, nhưng giờ lệnh cấm được mở rộng với cả những video chỉ có hàm ý đe dọa người khác hoặc chứa đựng ngôn từ có thể kích động hành vi bạo lực.

Chính sách mới trên là một phần trong cam kết của YouTube đưa ra hồi tháng 7 vừa qua về việc cấm video có nội dung quấy rối và bắt nạt trên trang này.