Người Đà Nẵng tra cứu và nhận kết quả hỗ trợ dịch Covid-19 qua Zalo

P.V

15/09/2020 11:50:17

Nhằm cung cấp thông tin rộng rãi, cụ thể về kết quả hỗ trợ người dân Đà Nẵng theo Nghị quyết 42/NQ-CP, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng triển khai tra cứu thông tin hỗ trợ kinh phí cho người dân thông qua trang Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”.

Zalo, Đà Nẵng, thủ tục hành chính, Covid-19,

Theo đại diện Zalo, đến đầu tháng 9, “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” đã nhận hơn 13 nghìn lượt truy vấn thông tin kết quả. Các thông tin được cập nhật thường xuyên từ dữ liệu do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cung cấp, kịp thời phục vụ nhu cầu tra cứu của người dân.

Với kênh tra cứu qua Zalo, người dân có thể xem, tìm kiếm thông tin cụ thể về các nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ cùng mức chi phí hỗ trợ. Đồng thời, các chức năng tra cứu thông tin khác cũng được tích hợp trong kênh này, gồm các thông tin về cách phòng tránh, thông tin dịch tễ của bệnh nhân…

Khi tra cứu qua ứng dụng Zalo, người dân chỉ cần truy cập “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”, vào menu "Covid-19", chọn đúng mục đối tượng gồm: Nhóm Bảo trợ xã hội; Nhóm người có công cách mạng; Nhóm hộ nghèo, cận nghèo; Nhóm người lao động. Sau đó, người dân nhập số CMND hoặc Họ tên; Phường/xã để tra cứu đúng thông tin của mình.