CEO Twitter hỗ trợ 1 tỉ USD chống dịch Covid-19

Theo TNO

08/04/2020 17:26:48

Để hỗ trợ cuộc chiến chống virus Corona chủng mới (Covid-19) đang hoành hành trên toàn thế giới, CEO Twitter Jack Dorsey đã bỏ ra 1 tỉ USD để ủng hộ. Ông cũng cho biết số tiền này tương đương 28% tài sản của mình.

CEO Twitter hỗ trợ 1 tỉ USD chống dịch Covid-19

Trong một phát biểu trên Twitter, CEO của Twitter và Square dự định sẽ chuyển 1 tỉ USD từ cổ phần của mình ở Square để đóng góp vào quỹ chống Covid-19. Sau khi dịch kết thúc, phần tiền này sẽ tiếp tục dùng để hỗ trợ quỹ giáo dục và sức khỏe trẻ em gái cũng như là lương cơ bản cho người lao động.

Để chứng minh cho phát biểu của mình, ông chia sẻ 1 đường liên kết Google Sheets để mọi người có thể theo dõi dòng tiền mà ông đã ủng hộ.
Dorsey cho rằng việc ông dùng cổ phần của mình ở Square để ủng hộ (không phải là Twitter) là vì ông có nhiều cổ phần ở Square hơn.

Theo CNET, các công ty công nghệ lớn đã đóng góp nhiều trong nỗ lực dập dịch Covid-19 như Apple đã tăng gấp đôi tiền hỗ trợ dập dịch ở Trung Quốc hoặc Samsung hỗ trợ dụng cụ y tế và điện thoại để giúp người bị cách ly.

Bên cạnh đó quỹ Bill & Melinda Gates của vợ chồng tỉ phú Bill Gate đã đóng góp 100 triệu USD chế tạo thuốc trị; Chan Markzuberg hỗ trợ 25 triệu USD chống dịch và ông chủ Amazon Jeff Bezos hỗ trợ 100 triệu USD cho ngân hàng lương thực Mỹ.