Ngắm LEICA M (Typ 262) - tinh túy của nhiếp ảnh Rangefinder

Mộc Lam

29/11/2015 11:34:44

Cùng với Leica M và MP (Typ 240) và Leica M Monochrom (Typ 246), các nhiếp ảnh gia đã có thêm một sự lựa chọn mới là chiếc máy ảnh Leica M (Typ 262).

Dựa trên công nghệ “rangefinder” được hoàn thiện trong nhiều thập kỷ, chiếc Leica M (Typ 262) đại diện cho sự tinh tuý trong nhiếp ảnh của dòng máy ảnh trứ danh Leica M, tập trung vào các tính năng thiết yếu nhất, kết hợp với các tính năng xử lý trực quan với phong cách kín đáo.

Leica “Rangefinder”, nhiếp ảnh, Leica, máy ảnh cao cấp, nhiếp ảnh Rangefinder, Leica M, Leica M (Typ 262), Rangefinder,

Tương tự như các máy ảnh kỹ thuật số Leica M khác, Leica M (Typ 262) sở hữu cảm biến “full-frame” CMOS” độ phân giải cao, được thiết kế dành riêng cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với mục đích tập trung những nét căn bản nhất của dòng máy “rangefinder” nhằm giúp người chụp có thể tập trung vào công việc nhiếp ảnh, Leica đã loại bỏ các tính năng quay Video và Live View. Cảm biến 24-megapixel của máy cho ra những bức hình có chất lượng hình ảnh vượt trội, giúp Leica M (Typ 262) trở thành  một chiếc máy ảnh lý tưởng cho việc chụp ảnh trong mọi điều kiện ánh sáng.

Đồng thời, bộ vi xử lý Maestro của máy đảm bảo thực thi các công việc chụp hình một cách nhanh chóng, luôn đáp ứng được mọi tình huống khi cần.

Leica “Rangefinder”, nhiếp ảnh, Leica, máy ảnh cao cấp, nhiếp ảnh Rangefinder, Leica M, Leica M (Typ 262), Rangefinder,

Thiết kế bề ngoài của Leica M (Typ 262) cũng tập trung vào các yếu tố thiết yếu. Phần cạnh trên của máy được làm từ nhôm siêu bền, giúp máy nhẹ hơn khoảng 100gram so với các sản phẩm Leica M cùng dòng, tạo sự thoải mái hơn khi cầm.  Phần mặt sau của máy ảnh được khắc dòng chữ "Made in Germany".

Một điểm khác biệt nữa là logo Leica được thu nhỏ hơn, và đặc biệt phần vát ở góc cạnh trên của máy làm gợi nhớ đến thiết kế của Leica M9.

Để tối ưu hoá trải nghiệm nhiếp ảnh một cách kín đáo, Leica M (Typ 262) được trang bị màn trập cơ mới êm ái hơn, giúp các nhiếp ảnh gia có thể tác nghiệp trong những tình huống cần hạn chế tiếng ồn. Ở chế độ chụp ảnh đơn, hệ thống màn trập của máy hoạt động  yên tĩnh hơn so với Leca M (Typ240) và có thể chụp được hai khung hình mỗi giây; trong khi ở chế độ chụp hình liên tiếp, máy có khả năng chụp liên tục với tốc độ ba khung hình mỗi giây.

Leica M (Typ 262) dự kiến ​​sẽ có mặt tại các các cửa hàng và đại lý ủy quyền của Leica từ ngày 25 tháng 11 năm 2015, với mức giá bán lẻ đề nghị là 5.195 USD (khoảng 181 triệu đồng).