"Cai nghiện" smartphone với công cụ mới từ Google

Theo LĐTĐ

26/11/2018 15:59:03

Tại hội nghị I/O diễn ra hồi tháng 5, Google đã giới thiệu công cụ mang tên Digital Wellbeing nhằm hỗ trợ người dùng quản lý thời gian thao tác trên smartphone. Hiện tại, tính năng này đã được phát hành cho điện thoại Pixel cũng như những thiết bị thuộc dự án Android One và chạy Android 9 Pie.

Digital Wellbeing

Digital Wellbeing cho bạn biết rằng, mình đã dành bao nhiêu thời gian cho các ứng dụng, tần suất mở khóa điện thoại và số lượng thông báo đã nhận được. Nó cũng cung cấp tùy chọn thiết lập giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng như Youtube, Lịch hay Google Home.

Bên cạnh đó, với chế độ Wind Down, người dùng có thể giới hạn những thông báo nào được phép gửi đến trong một khoảng thời gian nhất định và chuyển đổi màn hình thành màu xám.

Cũng chung mục tiêu hạn chế tình trạng người dùng "nghiện" smartphone quá mức, không chỉ Google, Apple và Facebook cũng đã giới thiệu những tính năng kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị tương tự. Người dùng có thể tải về Digital Wellbeing trên Play Store có địa chỉ tại đường dẫn sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.wellbeing