LG lên kế hoạch phát triển smartphone có đến 16 ống kính

Theo TNO

26/11/2018 16:09:41

LG có thể đang phát triển một smartphone với 16 ống kính phía sau. Điều này được hé lộ thông qua bằng sáng chế mới của công ty được phát hiện bởi LetsGoDigital.

Theo Digitaltrends, LG dường như không hài lòng với hệ thống máy ảnh 5 ống kính (3 sau và 2 trước) có trên V40 ThinQ mà công ty vừa ra mắt nên đã đệ trình một bằng sáng chế về ý tưởng trang bị cho smartphone tương lai đến 16 ống kính nhằm mang đến trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời hơn.

Điểm thú vị là 16 ống kính sẽ được bố trí trong ma trận 4 x 4 ở mặt sau smartphone, cho phép đáp ứng nhiều cảnh quay khác nhau. Công nghệ này sẽ cho phép quay phim chuyển động 3D cũng như cho phép thay thế các đối tượng trong ảnh trở nên dễ dàng hơn nhờ các dữ liệu bổ sung cho mỗi lần chụp.

LG cũng đang tìm cách đặt một tấm gương ở dưới cùng của 16 ống kính, cho phép người dùng chụp ảnh tự sướng thuận tiện. Điều này cũng cho thấy smartphone sẽ kết hợp với các công nghệ mới nhằm bỏ qua camera phía trước, có thể có lợi cho một màn hình edge-to-edge mà không cần đến notch.

Smartphone với camera 16 ống kính có thể mở ra thêm nhiều tính năng khác. Tuy nhiên như với nhiều bằng sáng chế khác, không có nghĩa đảm bảo LG sẽ tạo ra sản phẩm sở hữu công nghệ này, ít nhất trong thời gian ngắn tới đây.

Nhưng nếu một sản phẩm như vậy ra đời, nó sẽ đánh bại Galaxy A9 (2018) - smartphone 4 camera đầu tiên trên thế giới mà Samsung ra mắt mới đây. Ngoài ra, nhà sản xuất máy ảnh 16 ống kính Light vào năm ngoái cũng đang có ý định tạo ra smartphone với 9 ống kính phía sau để cải thiện trải nghiệm chụp ảnh thiếu sáng và cung cấp nhiều hiệu ứng trường độ sâu khác nhau. Về cơ bản, tất cả số camera này đều bị LG bỏ xa trong bằng sáng chế mới.