Google Assistant có thể "đọc" các bản tin tức tóm tắt

Theo thegioitiepthi.vn

24/12/2018 11:01:20

Mới đây, Google công bố trên blog của mình rằng họ đang thử nghiệm một tính năng mới, trong đó trợ lý ảo Google Assistant có thể đọc các bản tin tức trên Google News.

Theo cách này, Trợ lý ảo Google Assistant sẽ có thể đọc một loạt danh sách phát, chứa tin tức theo cách tóm tắt, dựa trên sở thích của người dùng.

Bản cập nhật tính năng sẽ có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào được trang bị trợ lý ảo Google Assistant và tin tức sẽ được cập nhật tự động trong suốt cả ngày. Nhờ đó mà người dùng có thể tiếp cận tin tức, nghe mà không cần phải nhìn vào đâu cả.

Ngoài ra, nghe thông tin qua lệnh thoại bằng giọng nói, thay vì đọc chúng cho phép mọi người cập nhật thông tin về các sự kiện trong ngày khi họ vẫn còn trên giường, tắm rửa, ăn sáng, v.v.

Hiện tại, tính năng này sẽ chỉ hoạt động bằng tiếng Anh, với sự hợp tác liên quan đến 20 hãng tin khác như The Washington Post, Billboard, USA Today, New York Times.

Nếu tính năng này phổ biến và được ưa chuộng, Google có thể sẽ mở rộng hoạt động sang các ngôn ngữ khác, cũng như các nguồn tin tức khác.