iPhone 2019 sẽ sử dụng cảm biến 3D của Sony?

Theo TNO

28/12/2018 16:54:04

Báo cáo từ Bloomberg cho biết, Apple đang quan tâm đến cảm biến camera 3D được Sony bắt đầu sản xuất vào mùa hè vừa qua.

Theo PhoneArena, những cảm biến 3D của Sony sử dụng công nghệ time-of-flight (ToF) để giúp ánh xạ ở chế độ 3D. Người đứng đầu bộ phận cảm biến của Sony Satoshi Yoshihara nói rằng một số công ty sản xuất smartphone quan tâm đến chip, và đó là lý do tại sao công ty mở rộng sản xuất cảm biến.

Các báo cáo cho biết cảm biến của Sony dự kiến được sử dụng trên các camera 3D ở phía sau và trước của nhiều smartphone khác nhau vào năm tới.

“Máy ảnh đã cách mạng hóa điện thoại và dựa vào những gì tôi đã thấy, tôi có cùng kỳ vọng với 3D. Tốc độ sẽ thay đổi theo từng lĩnh vực, nhưng tôi chắc chắn việc áp dụng 3D sẽ phổ biến hơn. Tôi chắc chắn về điều đó”, Yoshihara nói.

Được biết cảm biến ToF đang là mục tiêu mà Apple muốn áp dụng vào sản phẩm của mình trong thời gian tới để thay thế phương pháp hiện tại nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất camera TrueDepth ở phía sau của các mẫu iPhone 2019. Phương pháp hiện tại mà camera TrueDepth phía trước sử dụng là chiều 30.000 điểm laser để ánh xạ khuôn mặt cho Face ID. Báo cáo cho thấy chi phí cảm biến ToF rẻ hơn và sản xuất hàng loạt dễ dàng hơn so với hệ thống ánh sáng có cấu trúc mà Apple đang sử dụng.

Mặc dù vậy, nhà nghiên cứu Ming-Chi Kuo của TF International cho rằng Apple sẽ chưa sử dụng hệ thống ToF vào sản phẩm năm sau. Nguyên nhân được ông Kuo giải thích là vì hệ thống camera kép hiện tại trên mặt sau các mẫu iPhone cao cấp (từ iPhone 7 Plus) có thể mô phỏng và cung cấp đủ thông tin khoảng cách và độ sâu cần thiết để chụp ảnh.