Google Pixel 4 có thể sẽ hỗ trợ 2 SIM 2 sóng

Theo PCWorld/GSM

12/02/2019 16:22:24

Sản phẩm tiếp nối dòng smartphone Pixel được cho rằng sẽ hỗ trợ 2 SIM 2 sóng hẳn hoi, thay vì dùng 2 SIM nhưng chỉ có 1 SIM hoạt động tại cùng một thời điểm.

Thế hệ Pixel tiếp nối được cho rằng sẽ cải tiến về khả năng 2 SIM 2 sóng

Google trước giờ có lẽ không mấy mặn mà với thiết kế những mẫu smartphone hỗ trợ phần cứng theo dạng cặp đôi. Điều này có thể thấy rõ qua dòng sản phẩm smartphone Google Pixel hoàn toàn không được trang bị camera kép ở mặt lưng. Những đại diện gần đây nhất là Pixel 3 và Pixel 3 XL cũng vẫn trang bị duy nhất camera phía sau.

Tuy nhiên, gần đây Google đã phá lệ trang bị cho chiếc Pixel 3 XL camera selfie kép cũng như tăng cường hỗ trợ Dual SIM, song vẫn chỉ là SIM kép theo chuẩn DSSS (Dual SIM Single Standby), tức không thể sử dụng 2 SIM ở chế độ chờ đồng thời. Giới hạn eSIM trên những mẫu Google Pixel được sản xuất từ 2017 đến nay cũng khiến máy chỉ giới hạn ở một vài thị trường nhất định.

Theo tiết lộ mới nhất từ XDA-Developers, dòng sản phẩm Google Pixel 4 sẽ hỗ trợ 2 SIM thực thụ dạng DSDS (Dual SIM Dual Standby) như hầu hết dòng smartphone 2 SIM vật lý ra mắt trong năm 2018. Nói một cách dễ hiểu hơn là những sản phẩm tiếp nối dòng smartphone cao cấp Google Pixel sẽ cho khả năng nghe/gọi và nhắn tin trên mỗi SIM, miễn là 1 SIM không sử dụng chung một chức năng. Đương nhiên, người dùng những chiếc smartphone 2 SIM cũng có thể dùng mỗi SIM một nhà mạng một cách bình thường.

Hiện tại, nếu so với iPhone thế hệ mới cũng hỗ trợ eSIM, bộ đôi smartphone cao cấp Pixel 3 và Pixel 3 XL của Google rõ ràng thua kém về chức năng dù hỗ trợ 2 SIM. Đơn giản là vì dù hỗ trợ 2 SIM nhưng Google Pixel 3 và Pixel 3 XL chỉ là DSSS – 2 SIM nhưng trong đó 1 SIM chỉ chế độ chờ. Tức dù vẫn có thể gắn 2 SIM của 2 nhà mạng khác nhau, nhưng không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin trên SIM không hoạt động. Vì với kiểu 2 SIM DSSS này, người dùng phải chỉ định 1 SIM hoạt động và đương nhiên SIM còn lại sẽ không có hiệu lực, khác biệt hoàn toàn với kiểu smartphone 2 SIM DSDS vốn 2 SIM có thể hoạt động cùng lúc.