VTV chính thức mua được bản quyền VCK EURO 2020

P.V

20/06/2019 14:49:28

Theo công bố, VTV là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp bản quyền truyền thông vòng chung kết UEFA EURO 2020 trên lãnh thổ Việt Nam. Được biết, VTV đã mất rất nhiều thời gian để đàm phán với đối tác nhằm sở hữu bản quyền giải đấu tại Việt Nam và cuối cùng đã thành công.

Cụ thể, UEFA đã cấp phép độc quyền truyền thông (gồm truyền hình và phát thanh) cho VTV trên cơ sở miễn phí và/hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới vòng chung kết UEFA EURO 2020 trên mọi hạ tầng truyền dẫn như mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, internet, di động; quyền trình chiếu công cộng, khai thác trên mạng xã hội... trong lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, VTV sẽ nắm quyền truyền thông tất cả các chương trình trận đấu trực tiếp, trận đấu phát chậm, các chương trình tổng hợp trận đấu, các loại clip, tư liệu trận đấu, các chương trình hỗ trợ, đồng hành, chương trình Lễ bốc thăm, các trailer,... VTV có quyền khai thác, sử dụng hình ảnh, tư liệu, cung cấp các clip trận đấu, clip ngày thi đấu và cấp phép lại bản quyền truyền thông Vòng chung kết UEFA EURO 2020 theo quy định của UEFA.

VTV cũng đề nghị các đơn vị báo, đài, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ truyền hình, các đơn vị khai thác clip,... có nhu cầu chia sẻ, sử dụng bản quyền truyền thông Vòng Chung kết UEFA EURO 2020 trong lãnh thổ Việt Nam cần làm việc với Đài THVN.