Google Pixel 4 sẽ có tính năng mở khóa gương mặt

Theo Nghe nhìn Việt Nam

01/08/2019 10:44:02

Mới đây, Google đã giới thiệu tính năng mở khóa khuôn mặt mới cũng như điều khiển qua cử chỉ Motion Sense trên Pixel 4 bằng con chip radar Soli.

Dựa trên một video ngắn và bài đăng trên blog, Google cho biết khi bạn cầm Pixel 4 lên, công nghệ Soli sẽ chủ động bật các cảm biến mở khóa bằng khuôn mặt, nhận ra người dùng muốn mở khóa điện thoại của mình. Nếu các cảm biến và thuật toán nhận ra bạn, điện thoại sẽ được mở, tất cả chỉ trong một hành động. Thú vị hơn khi tính năng mở khóa bằng khuôn mặt hoạt động ở hầu hết mọi hướng, ngay cả khi bạn đang cầm điện thoại lộn ngược. Ngoài ra, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt có thể được dùng để thanh toán bảo mật và xác thực ứng dụng.

Công nghệ Soli đã được giới thiệu lần đầu tại Google I/O vào năm 2016, do nhóm Dự án và Công nghệ cao (ATAP) đứng đầu. Đầu năm nay, công nghệ nhận được sự cho phép từ FCC để đưa vào trong các thiết bị tiêu dùng. Google cũng đưa hình ảnh về các cảm biến phía trước của Pixel 4 điều khiển tất cả tính năng mới này.

Công ty cũng nhấn mạnh tính năng điều khiển qua cử chỉ Motion Sense dựa trên các cảm biến Soli. Bạn có thể bỏ qua các bài hát, báo thức và tắt cuộc gọi điện thoại bằng cách vẫy tay. Theo Google, những khả năng này chỉ là sự khởi đầu và Motion Sense sẽ phát triển hơn theo thời gian. Dưới đây là cách hoạt động của tính năng mở khóa bằng khuôn mặt và điều khiển qua cử chỉ.