Intel đã phải chấp nhận bán lỗ mảng kinh doanh modem di động cho Apple

Theo Engadget/PCW

03/12/2019 14:03:24

Intel vừa hoàn tất việc bán phần lớn mảng kinh doanh modem di động của công ty cho Apple, một thỏa thuận đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 7.

Theo Engadget, thỏa thuận trị giá 1 tỉ USD này được Intel cho là lỗ khi công ty nói rằng họ đã đầu tư hàng tỉ USD vào bộ phận. Intel tuyên bố chiến thuật cấp bằng sáng chế chống cạnh tranh của Qualcomm đã buộc công ty phải bán mảng kinh doanh modem smartphone của mình cho Apple.

Các giám đốc điều hành của công ty đã làm chứng về khiếu nại tại tòa như một phần của vụ kiện chống độc quyền đang diễn ra giữa Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và Qualcomm. Một thẩm phán phán quyết chống lại Qualcomm nhưng Qualcomm đã kháng cáo quyết định này và đưa vụ việc lên Tòa án phúc thẩm Liên bang Mỹ.

Với việc sở hữu công nghệ modem của Intel, Apple có thể cung cấp nhiều linh kiện hơn cho các thiết bị của mình thay vì chuyển sang các nhà cung cấp như Qualcomm. Cụ thể,

Apple sở hữu nhiều chuỗi công nghệ và cung ứng hơn, giúp hãng ít phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba khi thiết kế và sản xuất một số thành phần quan trọng nhất của thiết bị di động. Apple đã sử dụng chip của bên thứ ba kể từ iPhone đời đầu trước khi chuyển sang dùng chip A-series để có thêm quyền kiểm soát thiết bị của mình và cho phép hiệu năng tốt hơn.

Được biết, thỏa thuận chỉ bao gồm hoạt động kinh doanh modem di động trong khi Intel vẫn có thể tạo ra modem cho PC, thiết bị IoT và xe tự hành.

Từ khóa : apple, Intel, modem di động,