TP-Link HomeCare Pro tăng cường an ninh cho nhà thông minh

Theo TNO

08/01/2020 14:42:00

TP-Link vừa công bố một số thiết bị mạng mới, được thiết kế để phù hợp với số lượng ngày càng tăng các thiết bị có khả năng kết nối internet trong nhà.

TP-Link HomeCare Pro sẽ giúp tăng cường an ninh cho nhà thông minh

Theo SlashGear, không chỉ máy tính và smartphone, giờ đây cả Smart TV, lò nướng và thậm chí là tủ lạnh cũng muốn truy cập internet. Kết quả là hiện tại có nhiều điểm truy cập vào mạng gia đình, đó là lý do tại sao TP-Link đã hợp tác với công ty phần mềm bảo mật Avira để đặt các lá chắn xung quanh trung tâm của tất cả hoạt động internet đó: bộ định tuyến TP-Link.

TP-Link đã ra mắt bộ phần mềm HomeCare hơn 2 năm trước để bảo vệ máy tính và thiết bị di động được kết nối với bộ định tuyến ngay tại cổng kết nối của người dùng. Phần mềm xem xét các mối đe dọa và chặn dữ liệu độc hại ngay cả trước khi nó tấn công các thiết bị của người dùng, đồng thời cho phép cha mẹ kiểm soát nhiều hơn đối với việc sử dụng internet của con cái họ. Tuy nhiên, với số lượng thiết bị IoT ngày càng tăng trong nhà, TP-Link cảm thấy cần phải đẩy mạnh khả năng hỗ trợ điều đó.

Đó là những gì TP-Link HomeCare Pro mới mang đến, hứa hẹn sẽ bảo vệ các sản phẩm được kết nối khác của người dùng, từ phích cắm thông minh đến Smart TV. Được hỗ trợ bởi phần mềm của Avira, HomeCare Pro xác định các thiết bị IoT và kiểm tra xem có cần bật các tính năng bảo mật nhất định không.

Dịch vụ Pro này cũng cung cấp cho phụ huynh quyền kiểm soát nhiều hơn trên mạng. Chế độ Scene mới có thể tắt tất cả các kết nối Wi-Fi trên nhiều thiết bị cùng một lúc để thực thi tắt từ xa. Tuy nhiên, HomeCare Pro không miễn phí và sẽ được bán dưới dạng thuê bao trị giá 5,99 USD/tháng hoặc 54,99 USD/năm. TP-Link sẽ giới thiệu HomeCare Pro tới các router Wi-Fi 6 vào cuối quý 1 và sẽ cung cấp bản dùng thử miễn phí cho các mẫu tương thích.