Máy tính Snapdragon 5G hỗ trợ bởi 17 nhà mạng trên toàn cầu

Theo TNO

27/02/2020 10:45:04

Qualcomm vừa liệt kê những nhà mạng nào sẽ hỗ trợ máy tính 5G sử dụng chip modem Snapdragon mà công ty ra mắt trong năm nay.

Theo SlashGear, được công bố lần đầu tiên vào cuối năm 2018, nền tảng Snapdragon 8cx của Qualcomm hướng đến máy tính xách tay và máy tính bảng phải đối diện với thách thức đến từ sự thống trị của nền tảng x86, đặc biệt khi Snapdragon 850 trước đó chưa thể làm hài lòng người dùng. Đó là một nền tảng được thiết kế để chạy phiên bản Windows 10 dành cho ARM, mà cụ thể là máy tính xách tay và máy tính bảng 2 trong 1.

Giống như Snapdragon 855, Snapdragon 8cx cung cấp tùy chọn tích hợp sẵn modem X50 5G để cho phép các thiết bị làm việc với mạng 5G.

Hơn một năm sau, các thiết bị sử dụng chip này vẫn chưa xuất hiện, tuy nhiên trong thông báo mới nhất của mình, Qualcomm cho biết máy tính sử dụng chip Snapdragon 8cx 5G đầu tiên sẽ được tung ra thị trường trong năm nay. Quan trọng hơn, sản phẩm nhận được sự hỗ trợ từ 17 nhà mạng ở 115 quốc gia, như Sprint và Verizon ở Mỹ. Mặc dù đó là con số nhỏ nhưng rõ ràng việc áp dụng 5G vẫn còn thấp trên toàn thế giới nên mọi thứ không phải là quá tệ.

Câu hỏi lớn nhất là liệu các thiết bị này có thực sự đáng giá hay không, đặc biệt với mức giá bán không hề rẻ của chúng. Dù sao, đây là sự khởi đầu tốt cho những người muốn sở hữu những chiếc máy tính kết nối hiện đại và hỗ trợ luôn bật.