Intel tài trợ 6 triệu USD cho các nỗ lực chống Covid-19

Theo Neowin/PCW

30/03/2020 15:22:02

Giống như nhiều hãng công nghệ khác, Intel vừa thông báo sẽ tài trợ tổng cộng 6 triệu USD cho các nỗ lực phòng chống Covid-19, với số tiền được chia theo hai gói 4 triệu USD và 2 triệu USD.

 Việt Nam cũng nằm trong gói tài trợ chống Covid-19 từ Intel

Theo Neowin, về các chi tiết cụ thể, Intel cho biết khoản quyên góp 4 triệu USD sẽ được sử dụng để hỗ trợ các tổ chức tập trung vào bảo đảm an ninh lương thực, nơi trú ẩn, thiết bị y tế và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ. Khoản quyên góp 2 triệu USD còn lại sẽ được chuyển đến các tổ chức phục vụ tại những khu vực có sự góp mặt đáng kể của Intel.

Theo Intel, đây là một phần trích từ Quỹ Intel vốn được đưa ra để cải thiện cuộc sống trên toàn thế giới và hỗ trợ cộng đồng trong các cuộc khủng hoảng toàn cầu và thiên tai.

Các khu vực quyên góp ở Mỹ gồm Arizona, California, Massachusetts, New Mexico, Oregon và Texas. Các khu vực quyên góp quốc tế gồm Costa Rica, Ấn Độ, Ireland, Israel, Malaysia, Mexico và Việt Nam.

Trước đó, Intel cũng đã công bố khoản quyên góp 1 triệu USD cho Hội Chữ thập đỏ Quốc tế, đồng thời quyên góp 1 triệu găng tay, khẩu trang và các thiết bị khác cho nhân viên y tế.