Face Unlock trên Pixel 4 đã được cải thiện khả năng an ninh

Theo Gsmarena/PCW

07/04/2020 18:09:49

Google vừa phát hành bản cập nhật bảo mật mới nhất dành cho loạt Pixel 4 để giúp tăng cường khả năng an ninh cho công cụ mở khóa khuôn mặt Face Unlock.

Face Unlock trên Pixel 4 đã được cải thiện khả năng an ninh

Theo GSMArena, kể từ khi dòng Pixel 4 hàng đầu ra mắt vào mùa thu năm ngoái, Face Unlock đã làm việc ngay cả khi mắt người dùng nhắm lại, vốn không giống như các giải pháp cạnh tranh. Google từ lâu đã hứa sẽ sửa chữa sự cố, và giờ đây công ty mới thực hiện điều đó.

Về cơ bản, người dùng có thể yêu cầu phần mềm kiểm tra xem mắt có mở không trước khi mở khóa điện thoại và điều này được bật theo mặc định. Điều này sẽ giúp mọi người yên tâm hơn mỗi khi mở mà không sợ ai khác mở khóa lén thiết bị của mình để xem dữ liệu bên trong. Dĩ nhiên, người dùng cũng có thể vô hiệu hóa điều đó nếu cảm thấy không cần thiết.

Ngoài ra, bản cập nhật mới bao gồm các sửa lỗi cho đầu vào âm thanh Bluetooth bị mất trong khi thực hiện cuộc gọi và dường như cũng giải quyết tình trạng độ trễ khi gọi bàn phím trong một số ứng dụng. Và cuối cùng là khắc phục sự cố rò rỉ bộ nhớ có thể ngăn các kết nối Bluetooth Low Energy bổ sung.

Google cung cấp bản cập nhật đến các thiết bị Pixel 4 thông qua giao thức OTA, nhưng nếu người dùng vẫn chưa nhận được thì có thể tải tập tin flash và cài đặt cho thiết bị của mình.