Galaxy Z Flip với 5G sẽ ra mắt cuối năm nay

Theo TNO

09/04/2020 15:53:18

Một trong những nhược điểm của Galaxy Z Flip so với các smartphone cao cấp hiện nay có thể sẽ được khắc phục vào cuối năm nay, mà cụ thể là khả năng kết nối 5G.

Galaxy Z Flip với kết nối 5G sẽ ra mắt trong năm 2020 này

Theo BGR, Samsung đang có kế hoạch tung ra phiên bản mới của Galaxy Z Flip với thiết kế gần như không thay đổi nhưng thêm một số tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là tích hợp chức năng 5G. Thiếu 5G được cho là một trong những nhược điểm trên Galaxy Z Flip khi sản phẩm ra mắt, nhưng điều này có lẽ bắt nguồn từ việc Samsung muốn giảm giá và đảm bảo thời lượng pin hợp lý cho sản phẩm.

Không có nhiều chi tiết được đưa ra, nhưng báo cáo cho biết Samsung đã làm việc trên phiên bản 5G của Galaxy Z Flip và nó có thể ra mắt sớm nhất vào cuối năm nay.

Nếu báo cáo là chính xác, vẫn còn phải xem liệu Galaxy Z Flip sẽ hỗ trợ mmWave 5G cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn băng tần Sub-6 GHz hay không. Chuẩn 5G bao gồm cả hai dải tần số nhưng không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ cả hai. Đến thời điểm này, Galaxy S20 thông thường không hỗ trợ mmWave 5G, trong khi Galaxy S20+ và S20 Ultra thì có.

Với cam kết dành cho 5G của Samsung, không bất ngờ khi kết nối này sẽ đến với Galaxy Z Flip trong tương lai. Samsung từng nói rằng thập kỷ tiếp theo của Galaxy đều bắt đầu với 5G, nơi Samsung đã thiết kế các chip 5G mới nhỏ, rẻ hơn và tiết kiệm điện hơn. Theo Samsung, 5G sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta giao tiếp, cách chúng ta chơi game và cách chúng ta giữ liên lạc với thế giới xung quanh.