Samsung ra mắt soundbar Q-series, giá khoảng 1.800 USD

Theo Engadget/PCW

10/07/2020 11:09:52

Samsung vừa giới thiệu loạt soundbar Q-series mới nhất, trong đó phiên bản HW-Q950T đáng chú ý nhất ở khả năng hỗ trợ âm thanh 9.1.4, và dĩ nhiên giá bán cũng không hề rẻ.

Theo Engadget, loa soundbar 9.1.4 có nghĩa bao gồm 9 kênh chính với một loa siêu trầm và 4 loa phát âm hướng lên. Đó là hầu hết các kênh hiện có sẵn trong một soundbar rạp hát tại gia. Nó bao gồm hai loa bắn phía sau không dây, cộng với loa kênh trái và phải bổ sung. Khi lên kệ, HW-Q950T sẽ có giá khoảng 1.800 USD.

Phiên bản HW-Q900T rẻ hơn (1.300 USD) cung cấp hệ thống âm thanh 7.1.4 kênh nhưng vẫn ấn tượng. Cả hai soundbar đều được điều chỉnh tại Valencia Audio Lab của Samsung và cũng như các mẫu soundbar Q-series khác, chúng được tối ưu hóa để hoạt động với Smart TV QLED 2020 của Samsung, vì vậy nó sẽ kích hoạt và phát âm thanh vòm từ cả TV lẫn soundbar.

Cả hai soundbar đều hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos và DTS:X. Chúng cũng bao gồm SmartThings App và dịch vụ trợ lý giọng nói Alexa, vì vậy người dùng có thể ra lệnh cho các dịch vụ phát nhạc như Amazon Music, Spotify, TuneIn và iHeartRadio hoạt động.

Về mặt thiết kế, Samsung đã làm cho các soundbar này ngắn hơn một chút để phù hợp với TV QLED 2020. Cả hai đều cao 69,5 mm, thấp hơn so với các soundbar trước đây cao 83 mm. Chúng được bọc trong hàng vải tái chế được sản xuất bởi thương hiệu Kvadrat của Đan Mạch.

Hiện tại Samsung vẫn chưa công bố thời điểm xuất xưởng của hệ thống loa này.