LG Uplus chuẩn bị phát hành kính thực tế ảo Nreal Light tại Hàn Quốc

Theo KTĐT

12/08/2020 11:03:40

LG Uplus công ty thuộc sở hữu của LG Corporation đã hợp tác với một nhà phát triển kính thực tế ảo Nreal để sản xuất Nreal Light và phân phối tại thị trường Hàn Quốc trong tháng này.

kính thực tế ảo Nreal Light và phụ kiện đi kèm

Nreal Light mang đầy đủ những tính năng nổi bật của một thiết bị AR dành cho người tiêu dùng. Nreal Light còn có tên gọi khác là  “U + Real Glass” với thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, người dùng đeo như một chiếc kính râm.

Kính thực tế ảo này cung cấp trường nhìn 52 độ (FoV), màn hình hiển thị rực rỡ sẽ mô phỏng xem các chương trình yêu thích trên màn hình OLED 100 inch. Nhưng điểm nổi bật nhất ở đây là người dùng có thể trải nghiệm với Nreal Light ở bất cứ đâu.

Có thể thấy xu hướng xem các chương trình giải trí trên điện thoại di động hiện nay không phải là sự lựa chọn duy nhất. Với sự ra đời của Nreal Light, đây sẽ là sự thay thế tuyệt vời. Nreal Light có sẵn hàng loạt ứng dụng độc quyền như Chrome, Facebook, Instagram… khi phát hành.

Phụ kiện kèm theo kính thực tế ảo này là khung ống kính hiệu chỉnh và 4 miếng đệm mũi có thể gắn từ tính và mỗi miếng đệm có kích thước khác nhau. Ngoài ra còn có nắp đậy VR, sẽ chặn tầm nhìn bên ngoài vào sẽ tạo đọ sắc nét hơn.

Điều đặc biệt nhất khi phát hành Nreal Light là sự kết hợp với 2 điện thoại thông minh là Samsung Galaxy Note 20 hoặc LG Velvet đi kèm theo gói dữ liệu 5G. Nreal Light được bán với giá khoảng 586 USD, nhưng nếu mua kèm gói Combo thì giá của nó chỉ còn khoảng 295 USD.

Nreal có trụ sở tại Trung Quốc, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Magic Leap hay Google trong thị trường AR. Năm 2019, Magic Leap đã đệ đơn kiện cáo buộc Nreal đánh cắp công nghệ và thiết kế của công ty AR có trụ sở tại Mỹ, tuy nhiên vụ kiện đã bị bác bỏ vào năm 2020.