Bản kế nhiệm của Surface Pro X sẽ đi kèm chip SQ2 mới từ Microsoft

Theo Neowin/PCW

17/09/2020 12:18:06

Microsoft được cho là sắp tung một phiên bản Surface Pro X mới vào cuối năm nay, với một vài sự cải tiến nhỏ so với phiên bản gốc của nó.

Microsoft sắp làm mới Surface Pro X với bộ xử lý SQ2

Theo Neowin, điều đầu tiên đó là Surface Pro X sẽ sử dụng chip SQ2 của Microsoft dựa trên Snapdragon 8cx Gen 2 5G. Chip SQ1 ban đầu chỉ đơn giản là Snapdragon 8cx với CPU và GPU được ép xung, vì vậy sẽ không bất ngờ nếu SQ2 cũng làm điều tương tự với tốc độ xung nhịp tăng lên, đặc biệt khi Snapdragon 8cx Gen 2 vẫn duy trì cùng một kiến trúc như thế hệ đầu.

Cũng sẽ có một số thay đổi về mặt thẩm mỹ trên Surface Pro X mới khi khung máy giờ đây sẽ có màu bạch kim - vốn trước đây là màu tiêu chuẩn cho máy tính Surface. Trên thực tế, Surface Pro X là mẫu Surface đầu tiên ra mắt mà không có tùy chọn màu bạch kim, đồng thời cũng là máy tính bảng đầu tiên ra mắt mà không có nhiều tùy chọn màu Surface Keyboard khác nhau. Nhưng tất cả sẽ thay đổi trên Surface Pro X 2 (tên tạm gọi) khi mọi người sẽ nhận được nhiều kiểu Surface Keyboard để lựa chọn.

Đó là tất cả những gì được biết về Surface Pro X 2 ở thời điểm hiện tại. Trước đó, có một số nguồn cho biết Microsoft đang thử nghiệm một phiên bản Surface Pro X 2 dựa trên nền tảng ứng dụng AMD64. Hiện tại, máy tính dựa trên Windows cho ARM có thể chạy các ứng dụng ARM gốc và ứng dụng x86 giả lập, nhưng không thể chạy ứng dụng dành cho AMD64. Tuy nhiên, mọi thứ có thể sớm thay đổi.

Như thường lệ, sự kiện phần cứng của Microsoft sẽ diễn ra vào tháng 10, vì vậy mọi thông tin liên quan đến Surface Pro X 2 có thể sớm được vén màn.

Từ khóa : Microsoft, Surface Pro X,