Việt Nam là thị trường “bùng nổ” cho TMĐT di động

P.V

17/11/2015 16:41:14

Xung quanh chủ đề phát triển thương mại điện tử (TMĐT) trên nền tảng di động, hội thảo “Kinh doanh trực tuyến – từ tên miền tới website cho doanh nghiệp” đã diễn ra ngày hôm nay (17/11) tại Quảng Ninh.

Hội thảo đã thu hút khoảng 100 đại biểu tham dự, đến từ các hiệp hội doanh nghiệp tại Quảng Ninh và các tỉnh lân cận, cùng với các DNVVN, các chuyên gia tư vấn về các hiệp định thương mại và các chuyên gia về phát triển TMĐT đến từ Công ty Mắt Bão Network, Bảo hiểm Bưu điện, VinaLink… Sự kiện do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Sở Công thương Quảng Ninh tổ chức, với sự tài trợ của Tập đoàn Verisign.

 thương mại điện tử, Mắt Bão, Tên miền, tên miền quốc tế, tên miền .com, thương mại điện tử di động, VECOM, Vinalink,

Theo Báo cáo Thương mại điện tử di động năm 2014, tính đến năm 2014 Việt Nam đã có tới 134 triệu thuê bao di động; và từ tháng 1/2014 tới tháng 1/ 2015, hơn 11,6 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra. Với 39% dân số sử dụng Internet, trong đó 34% truy cập Internet qua nền tảng di động, Việt Nam đã được công nhận là thị trường bùng nổ cho TMĐT di động. 

Chia sẻ thông tin này, Ban tổ chức cho biết, Hội thảo là dịp để các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) cùng các chuyên gia thảo luận sâu hơn về giá trị của website di động đối với các DN trong sự phát triển của TMĐT trên nền tảng di động.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VECOM cho biết: “Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các dịch vụ và ứng dụng có thể giúp họ tiếp cận dễ dàng các giao dịch thường ngày vào mọi thời điểm ngày càng tăng cao. Do đó, các doanh nghiệp đang đầu tư vào các giải pháp website di động để có thể đáp ứng các nhu cầu này và cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh mới. Với một website di động mạnh, doanh nghiệp sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn, dễ phát triển thành các doanh nghiệp quốc tế và gia tăng lợi nhuận trong dài hạn hơn”.

Theo các chuyên gia TMĐT, để nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp cần xây dựng và phát triển website di động cho riêng mình với một tên miền uy tín.

 thương mại điện tử, Mắt Bão, Tên miền, tên miền quốc tế, tên miền .com, thương mại điện tử di động, VECOM, Vinalink,

Bà Lương Thị Thanh Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Mắt Bão Network tại miền Bắc, chia sẻ: “Để xây dựng một website di động thành công, lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên doanh nghiệp cần ưu tiên. Có rất nhiều tên miền để lựa chọn, nhưng tên miền .com vẫn luôn là tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trên toàn cầu cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp”.

Với tính khả dụng tuyệt đối của hơn 118.5 triệu tên miền đã được đăng ký trên toàn cầu trong suốt hơn 17 năm qua, đặt nền móng cho nhiều dự án khởi nghiệp cũng như liên doanh nhỏ. Tên miền .com giúp gia tăng uy tín cho trang web, hợp thức hóa hiện diện trực tuyến và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp. 100% các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 cũng như 100% các công ty phát triển nhanh nhất thế giới đều sở hữu một tên miền .com.