Ban hành quy định chống tin nhắn rác trước tết Bính Thân 2016

Minh Định

02/02/2016 10:07:11

Đó là nhấn mạnh của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước được tổ chức vào hôm qua 1/2/2016.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, trong dịp Tết Bính Thân, các mạng di động phải có biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, vốn làm đau đầu các nhà quản lý lẫn người dùng trong thời gian qua.

Tại hội nghị, ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết, để hỗ trợ các nhà mạng, Bộ sẽ sớm ban hành quy định về chống tin nhắn rác trước Tết Binh Thân 2016.

Tin nhắn rác, Spam SMS, giải pháp, VNPT Dr Chặn, Viettel Anti Spam, Vietnamobile

Trao đổi với Nhịp Sống Số, đại diện Viettel cho biết phương án chống tin nhắn rác đã được thực hiện thành công từ tổng đài, cho cả phương án chặn theo từ khóa, tần suất. Viettel cũng là nhà mạng tiên phong triển khai thành công giải pháp Viettel Anti Spam và chặn được đến hơn 90% tin nhắn rác.

Riêng Vietnamobile, tổng đài 123 hiện cũng là nơi để người dùng có thể thực hiện việc hủy nhận các tin nhắn quảng cáo, cũng như là nơi tiếp nhận thông tin xử lý với tin nhắn có nội dung không phù hợp.

Trong khi đó, VNPT VinaPhone hiện vẫn tiếp tục phát triển phần mềm VNPT Dr.Chặn, cho phép người dùng dễ dàng tùy chọn việc chặn các tin nhắn không mong muốn.