Apple đang phát triển sản phẩm cho vài năm tới

Theo Số hóa

22/02/2018 16:56:51

Hiện, chúng tôi đã bắt tay vào phát triển những sản phẩm mà sẽ ra đời trong những năm 2020, CEO của Apple cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn với Fast Company.

apple, Tim Cook, R&D,

Thông thường, các hãng công nghệ sẽ giới thiệu sản phẩm thế hệ mới theo từng năm. Khi một mẫu máy trình làng, họ có 12 tháng tiếp theo để phát triển và sản xuất phiên bản đời mới của mẫu máy đó.

Trong cuộc phỏng vấn với Fast Company, Tim Cook cho biết: "Bạn phải luôn có động lực thúc đẩy. Tại Apple, chúng tôi phải có những kế hoạch, những yêu cầu chi tiết cho từng sản phẩm từ trước đó 3 đến 4 năm. Có nghĩa, hiện chúng tôi đã bắt tay vào phát triển những thứ mà sẽ ra đời trong những năm 2020".

Theo Daily Mail, từ năm 2011, huyền thoại công nghệ Steve Jobs quá cố đã lên kế hoạch phát triển sản phẩm Apple bốn năm tới. Ông duyệt lại lộ trình phát triển của dự án quan trọng của Apple là iCloud, tham gia thiết kế và nâng cấp các phiên bản mới cho máy nghe nhạc iPod, máy tính bảng iPad, điện thoại iPhone và máy tính MacBook đến năm 2015. Ông cũng đấu tranh đến cùng để kế hoạch xây dựng đại bản doanh mới mang hình phi thuyền của Apple tại California (Mỹ) được phê chuẩn dù ông không thể chứng kiến lễ khánh thành trụ sở mới.

iPhone X ra đời năm 2017 nhưng chuyên gia thiết kế Jonathan Ive cho hay, dự án phát triển điện thoại "tai thỏ" đã được khởi động ba năm trước. Từ 2014, họ quyết định đưa Neural Engine vào trong bộ vi xử lý mà sau này trở thành A11 Bionic CPU. Khi đó, hãng dự định công bố iPhone X vào tháng 9/2018 nhưng đã đẩy nhanh tiến độ để trình làng sớm nhằm kỷ niệm 10 năm Apple gia nhập thị trường điện thoại.

Từ khóa : apple, Tim Cook, R&D,