Amazon đầu tư vào startup xe tự lái Aurora

Theo VNF

13/02/2019 16:11:14

Amazon vừa đầu tư vào Aurora Innovation Inc., một công ty hiện đang phát triển công nghệ xe tự lái của riêng mình, theo một báo cáo từ Bloomberg.

Aurora Innovation Inc., đứng đầu là cựu giám đốc của Google, Tesla và Uber (Chris Urmson, Sterling Anderson và Drew Bagnell tương ứng), gần đây đã đảm bảo một khoản tiền khổng lồ từ Amazon khi công ty mạo hiểm đầu tư vào ngành công nghiệp xe hơi tự lái.

Theo Teslarati, Aurora đã nhận được thành công khoản đầu tư trị giá 530 triệu USD, chủ yếu từ Amazon, trong vòng gây quỹ thứ hai của họ.

Người phát ngôn của Amazon nói trên tờ Bloomberg rằng, công ty nhìn thấy tiềm năng của công nghệ tự trị và sẵn sàng chi tiền để phát triển.

Theo bài đăng trên blog chính thức của Aurora, công ty này hiện quan tâm đến việc cải thiện công nghệ tự lái của họ. Với số tiền khổng lồ, họ sẽ có thể tiến lên phía trước với công nghệ Aurora Driver của mình.

Cho đến nay, vẫn chưa biết liệu công ty này có quan tâm đến việc xây dựng một chiếc xe tự lái của riêng mình không hay tạo ra một phần mềm hệ điều hành riêng, tương tự như hệ điều hành Android của Google cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, sáng tạo của công ty sẽ trực tiếp đụng độ với những chiếc xe tự lái của Tesla do sự phát triển này.

Trong tương lai, chúng ta có thể thấy một sự cạnh tranh tương tự như iOS-Android giữa Aurora và Tesla nếu dự án Aurora Driver này trở thành một sản phẩm thành công.

Hiện tại, Aurora đã hợp tác với ba công ty xe hơi là Hyundai, Volkswagen và công ty xe điện Trung Quốc Byton.