Viettel Post hoàn thiện hệ sinh thái với dịch vụ tàu container Bắc – Nam dưới 40 giờ

P.V

01/08/2019 12:04:11

Ngày 31//7/2019, Lễ khai trương Tàu container nhanh Yên Viên – Sóng Thần đã được tổ chức tại ga Yên Viên- Hà Nội. Đây là bước cụ thể hóa mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post), nhằm tối ưu chất lượng dịch vụ chuyển phát.

Viettel Post, container, logistic,

Cụ thể, với tuyến tàu container nhanh Yên Viên - Sóng Thần, Viettel Post là khách hàng lớn nhất, với quyền sử dụng 12 trong tổng số 22 toa của đoàn tàu. Đây là kết quả hợp tác giữa Viettel Post và Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, nhằm xây dựng hành trình tàu container nhanh Bắc - Nam (hành trình dưới 40 giờ), để có thể cạnh tranh với các phương thức vận chuyển khác. Hành trình này mang đặc thù riêng, hàng hóa vận chuyển trên các đoàn tàu này chủ yếu là bưu kiện chuyển phát nhanh, hàng có giá trị cao cần có sự bảo quản tốt và kết thúc hành trình trong thời gian nhanh nhất.

Viettel Post, container, logistic,

Đại diện Viettel Post cho biết: Đây là bước đi nhằm hoàn thiện hơn hệ sinh thái Viettel Post, đồng thời tối ưu vận chuyển đường trục cả về chi phí và thời gian chuyển phát nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát. Đây cũng sẽ là một kênh vận chuyển đường trục mới của Viettel Post, an toàn hơn và nhanh hơn. Giờ đây, khách hàng gửi bưu phẩm bưu kiện vận chuyển Bắc - Nam qua Viettel Post sẽ được hưởng một dịch vụ mới, vừa nhanh và tiết kiệm chi phí khoảng 20% so với vận chuyển bằng đường bộ. Với sự tham gia chủ đạo của Viettel Post trong hành trình vận chuyển đoàn tàu container nhanh, chi phí logistics của cả nền kinh tế nói chung cũng sẽ được cắt giảm đáng kể.

Dự kiến, ngày 10/5/2019, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội chạy thử nghiệm đoàn tàu hàng H9 (ga Yên Viên – ga Sóng Thần) phục vụ Viettel Post. Tiếp đến, ngày 16/5/2019, đoàn tàu H10 (ga Sóng Thần – ga Yên Viên) tiếp tục chạy thử nghiệm và đều đạt được thời gian dưới 40h. Bắt đầu từ ngày 20 tháng 6 năm 2019 đoàn tàu đi vào vận hành 2 đôi/tuần.

Tổng trọng đoàn tàu lên tới 650 tấn, đoàn tàu gồm 22 toa xe Mc chở 22 container, chiều dài đoàn tàu không quá 325 mét, tổng trọng vỏ container và hàng đóng trong container không quá 17 tấn/container. Thời gian vận chuyển Bắc – Nam sẽ được rút ngắn chỉ còn 40 giờ thay vì 60-65 giờ như trước đây.

Từ khóa : Viettel Post, container, logistic,