BV ĐH Y Dược TP. HCM triển khai thanh toán viện phí qua Ví MoMo

P.V

10/10/2019 17:13:16

Hôm nay (10/10), Bệnh viện ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Ví điện tử MoMo đã ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, Hệ thống thanh toán của Bệnh viện sẽ bổ sung tiện ích Ví MoMo cho việc thanh toán viện phí.

Với việc hợp tác này, BV ĐH Y Dược TPHCM tiếp tục là một trong những đơn vị y tế tiên phong thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán điện tử theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ nói chung và Chỉ thị về “Đẩy mạnh triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt trong ngành Y tế” của Bộ trưởng Bộ Y tế nói riêng.

 thanh toán điện tử, Ví điện tử, ví Momo, thanh toán trung gian, thanh toán không tiền mặt,

Được biết, BV ĐH Y Dược TPHCM đã sớm đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, giúp người bệnh/người nhà người bệnh có nhiều kênh lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ. Đến nay, thanh toán không dùng tiền mặt chiếm hơn 35% tổng số viện phí thanh toán (với khoảng 8.500 lượt người khám, chữa bệnh mỗi ngày) tại BV ĐHYD TPHCM.

Cùng với Ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động thông minh..., Bệnh viện có các phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như bằng máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, Web/App, thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc (18 chuỗi cửa hàng), thanh toán bằng Internet Banking (thanh toán hóa đơn – Vietcombank), Mobile Banking (16 ngân hàng đã liên minh thanh toán viện phí) và mới đây là thanh toán bằng Ví MoMo.

TS. Thái Hoài Nam – Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Là Bệnh viện hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ, BV ĐH Y Dược TPHCM luôn chú trọng phát triển và ứng dụng CNTT trong công tác điều hành, quản trị, cũng như các dịch vụ hỗ trợ người bệnh, nhằm tối ưu hóa các dịch vụ tiện ích, giúp người bệnh, người nhà người bệnh tiết kiệm được thời gian chờ đợi và bảo mật an toàn thông tin thông qua hệ thống quản lý công nghệ tại Bệnh viện. Ví MoMo là Ví điện tử có đông người dùng nhất hiện nay với 12 triệu khách hàng tin dùng. Thông qua việc hợp tác giữa BV ĐHYD TPHCM và Ví MoMo đẩy mạnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, người dân có thêm một kênh lựa chọn thanh toán viện phí khi khám bệnh chữa bệnh tại Bệnh viện".

Tuy nhiên, cũng theo TS. Thái Hoài Nam, việc thay đổi thói quen của người dùng là một trong những thử thách lớn nhất mà Bệnh viện cùng các đơn vị hợp tác gặp phải trong quá trình triển khai các ứng dụng thanh toán điện tử. Vì vậy, Bệnh viện đã kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ, cơ quan truyền thông để tích cực tuyên truyền hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh hiểu được lợi ích cũng như thuần thục các thao tác thanh toán viện phí.

Ông Nguyễn Mạnh Tường - Chủ tịch Ví MoMo - cho biết: “Ví MoMo sẽ hỗ trợ trọn gói về mặt giải pháp công nghệ, nhằm đem lại sự hài lòng cao nhất. Hoạt động này rất phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu của Ví MoMo trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt Nam”.

Từ ngày 30/09/2019, người bệnh/người nhà người bệnh khi Đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám trên website (https://umc.medpro.com.vn/) hoặc Ứng dụng UMC - Đăng Ký Khám Bệnh Online (hệ điều hành Android) đã có thể thanh toán bằng Ví MoMo. Từ ngày 10/10, ngay trên ứng dụng Ví điện tử MoMo, người bệnh/người nhà người bệnh có thể thanh toán Viện phí Nội trú của BV ĐHYD TP HCM bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên nhận.

Nhân dịp hợp tác, Ví MoMo tổ chức chương trình ưu đãi dành cho người dùng trải nghiệm thanh toán bằng Ví MoMo tại BV ĐHYD TPHCM như sau:

1/ Nhận ngay gói thẻ quà tặng trị giá 100.000 đồng để trải nghiệm phương thức thanh toán không tiền mặt khi Đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám và Thanh toán viện phí nội/ngoại trú bằng Ví MoMo.
Chương trình diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 31/12/2019, dành cho tất cả khách hàng lần đầu liên kết 1 trong 22 Tài khoản Ngân hàng với Ví MoMo. Để nhận ưu đãi, người dùng: Nhập mã “BVTHONGMINH" rồi liên kết tài khoản Ngân hàng và Nạp tiền để xác thực tài khoản.

2/ Hoàn ngay 50% (tối đa 100.00 đồng) cho người bệnh/người nhà người bệnh thanh toán Viện phí Nội trú - Ngoại trú ngay trên Ứng dụng Ví MoMo. Chương trình diễn ra DUY NHẤT NGÀY 1/11/2019.