Samsung tiếp tục là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu Thế giới

Theo Phonearena/PCW

03/12/2019 15:24:03

Theo dữ liệu từ Counterpoint Research, Samsung vẫn đứng đầu thế giới với tư cách là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong quý thứ ba vừa qua.


Samsung, Huawei và Apple vẫn là ba nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong quý trước

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, Samsung đã bán ra được 78,2 triệu chiếc, tăng 2,5% so với 76,3 triệu thiết bị smartphone được xuất xưởng trong quý II năm 2019.

Trên cơ sở so với cùng kỳ năm trước, mức tăng trưởng lên tới 8,4%; nhà sản xuất Hàn Quốc đã xuất xưởng 72,3 triệu điện thoại trong cùng quý năm ngoái. Thị phần của Samsung vẫn ở mức 21% như trong suốt cả năm. Nhà sản xuất đã thành công với dòng Galaxy A tầm trung tập trung vào khả năng nhiếp ảnh và thời lượng pin kéo dài.

Huawei, mặc dù bị "điêu đứng" bởi lệnh cấm trong chuỗi cung ứng ở Mỹ, nhưng vẫn cung cấp 66,8 triệu điện thoại trong thời gian ba tháng. Đó là mức tăng khổng lồ 28,5% so với năm trước và cao hơn 18% so với số lượng thiết bị cầm tay được vận chuyển trong quý hai năm nay.

Huawei sở hữu 18% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, tăng bốn điểm phần trăm so với năm ngoái. Hoạt động kinh doanh quốc tế của nhà sản xuất có thể đã bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm chuỗi cung ứng của Mỹ vì điều này ngăn các mẫu mới nhất của Huawei tải xuống các ứng dụng Android cốt lõi của Google như Bản đồ, Tìm kiếm, Cửa hàng Play và hơn thế nữa. Tuy nhiên, "làn sóng yêu nước" ở Trung Quốc đã giúp công ty tăng cường mức tiêu thụ trong nước, mức tăng 66% đáng kinh ngạc trên cơ sở hàng năm trong quý thứ ba; tại Trung Quốc, thị phần quý 3 của Huawei là 42,4%.

Ở vị trí thứ ba trong quý là Apple; thương hiệu này đã xuất xưởng 44,8 triệu chiếc iPhone, giảm 4,5% so với 46,9 triệu chiếc điện thoại được xuất xưởng trong cùng quý năm ngoái. Bởi vì Apple bắt đầu vận chuyển các mẫu máy mới nhất của mình trong quý thứ ba theo lịch, nên không thể so sánh các con số của quý 2 với quý 3.

Oppo và Xiaomi lần lượt là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ tư và thứ năm trong quý. Oppo đã giao 32,3 triệu chiếc từ tháng 7 đến tháng 9, so với 33,9 triệu chiếc được xuất xưởng trong cùng quý năm ngoái. Các lô hàng của Oppo đã tăng 1,7 triệu điện thoại. Thị phần trên toàn thế giới của công ty đã dao động từ 8% đến 9% trong vài quý vừa qua và hiện ở mức 9% (giống như năm ngoái).

Xiaomi, với 8% miếng bánh điện thoại thông minh toàn cầu, rất phổ biến tại các thị trường đang phát triển như Ấn Độ. Công ty đã giao được tổng 31,7 triệu điện thoại từ tháng 7 đến tháng 9, giảm 4,8% so với 33,3 triệu điện thoại được giao trong cùng thời gian năm 2018. Đây cũng là một sự sụt giảm nhẹ so với 32,3 triệu chiếc được vận chuyển trong quý trước.

Một nhà sản xuất Trung Quốc khác chiếm 8% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đó chính là Vivo. Con số đó không thay đổi với thị phần của công ty trong quý ba năm ngoái và quý hai năm nay. Nhìn chung, Vivo đã xuất xưởng 31,3 triệu thiết bị cầm tay trong quý này.

Cuối cùng, nhà sản xuất Trung Quốc Realme đã có một số tăng trưởng mạnh mẽ trong quý vừa qua. Công ty đã bán ra được 10,2 triệu điện thoại trong ba tháng, tăng hơn bảy lần so với 1,2 triệu điện thoại được giao trong quý ba năm ngoái.

Nhìn chung, tính chung trên toàn thế giới có tổng cộng 84,7 triệu thiết bị cầm tay đã được xuất xưởng trong quý thứ ba. Đó là mức giảm khổng lồ 25 triệu hoặc 22,8% so với năm trước. Với việc các nhà mạng mở rộng phạm vi 5G, nhiều người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ chuyển sang 5G vào năm tới và họ sẽ cần mua điện thoại tương thích 5G. Nhiều chuyên gia dự đoán đến năm 2025, sẽ có 2,6 tỷ thuê bao di động 5G trên toàn thế giới.