Thua lỗ triền miên, Japan Dislay nỗ lực giành gói cứu trợ 90 tỉ yên

Theo TNO

12/12/2019 15:47:56

Japan Display - một trong số các nhà cung cấp màn hình cho Apple, đang đàm phán để nhận gói hỗ trợ lên tới 90 tỉ yên (830 triệu USD) từ quỹ Ichigo Asset Management.

Theo Reuters, nhà sản xuất màn hình điện thoại thông minh của Nhật Bản cho biết, họ đang đàm phán với Ichigo để nhận đầu tư và dự kiến sẽ đi đến thống nhất tại cuộc họp hội đồng vào hôm nay. Tuy nhiên, họ không xác nhận con số 90 tỉ yên từ nguồn tin rò rỉ.

Tháng trước, Japan Display đã báo cáo khoản lỗ hàng quý lần thứ 11 liên tiếp, trong một nỗ lực kiếm thêm 50 tỉ yên đầu tư sau khi nhà đầu tư Harvest của Trung Quốc rút khỏi kế hoạch cứu trợ. Apple dự định rót thêm 200 triệu USD để hỗ trợ đối tác. Còn về Ichigo, nhà đầu tư này có khả năng rót hơn con số 50 tỉ yên mà Japan Display mong đợi để tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D).

Japan Display liên tiếp rơi vào khó khăn sau khi các gian lận về báo cáo tài chính trong quá khứ bị lật tẩy, khiến một giám đốc điều hành cũng bị sa thải cùng khoản tiền biển thủ lên tới 5 triệu USD. Ngoài vấn đề nội bộ, việc các hãng smartphone gần đây có xu hướng chuyển sang dùng màn OLED cũng gây không ít khó khăn cho hãng - công ty chuyên về tấm nền LCD.