Dịch vụ GrabFood mở rộng đến Thanh Hoá, Vinh và Pleiku

P.V

02/01/2020 12:12:55

Grab hôm nay công bố việc triển khai dịch vụ GrabFood tại TP. Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hóa), TP. Vinh (Nghệ An) và TP. Pleiku (Gia Lai). Như vậy, GrabFood đã có mặt tại 18 tỉnh thành, trở thành nền tảng giao nhận thức ăn có mạng lưới rộng nhất Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại.

 Grab, thanh hóa, GrabFood, Vinh, Pleiku,

Đại diện Grab cho biết, sự hiện diện của dịch vụ GrabFood sẽ gia tăng trải nghiệm liền mạch cho người dùng tại các thành phố này với các dịch vụ: di chuyển, giao nhận hàng hóa, giao nhận thức ăn, thanh toán không dùng tiền mặt - tất cả trên một ứng dụng duy nhất. Đối tác tài xế GrabBike và đối tác nhà hàng tại 3 thành phố kể trên còn có cơ hội gia tăng thu nhập với các đơn hàng GrabFood.

Trong năm 2019, GrabFood đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc cũng như giới thiệu nhiều sáng kiến mới đến người dùng Việt Nam. Đơn cử, theo báo cáo của Kantar công bố vào tháng 8/2019, 87% người dùng lựa chọn GrabFood là nền tảng giao thức ăn họ sử dụng thường xuyên nhất. Trong nửa đầu năm 2019, GrabFood, nền tảng giao nhận thức ăn hàng đầu Việt Nam, đạt tổng giá trị giao dịch tăng 400%, ghi nhận số lượng đơn hàng xử lý trung bình hàng ngày lên đến 300.000 đơn hàng.

Cùng đó, số lượng đơn hàng giao nhận thức ăn của GrabFood tăng trưởng gần 1800% lần.

Ông Jerry Lim, Tổng Giám đốc Grab Việt Nam, cho rằng, việc triển khai dịch vụ GrabFood tại Thanh Hóa, Vinh, Nghệ An không chỉ giúp người dùng tại các thành phố này tiếp cận các dịch vụ sẵn có trên hệ sinh thái Grab, mà còn mang đến cơ hội gia tăng thu nhập cho các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng tại đây, gián tiếp phát triển nền kinh tế số của các địa phương này.

Theo đại diện Grab, bên cạnh GrabFood, năm 2019 cũng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ khác trên hệ sinh thái Grab, ví dụ: tổng lượng giao dịch thanh toán qua ví Moca trên ứng dụng Grab tăng 131%, với số lượng người dùng tương tác hàng tháng tăng hơn 121%. GrabExpress là một trong những nền tảng giao nhận hàng hóa tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, với mức tăng trưởng vượt bậc lên đến 97%.

Từ khóa : Grab, thanh hóa, GrabFood, Vinh, Pleiku,