CES 2020: Trí tuệ nhân tạo và mạng 5G định hình tương lai

P.V

16/01/2020 22:47:05

CES 2020 đã truyền cảm hứng và kết nối các ngành công nghiệp lớn trên toàn cầu. Những cải tiến được ra mắt tại CES 2020 sẽ tái định hình các ngành công nghiệp, tạo việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế và cải thiện đời sống trên khắp thế giới.

mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, xu thế công nghệ, CES 2020,

Đó là phát biểu của ông Gary Shapiro - Chủ tịch, Giám đốc điều hành Hiệp hội công nghệ tiêu dùng (CIA)TM, kiêm Chủ sở hữu và Nhà sản xuất của CES - khi nhận định về kỳ Triển lãm điện tử tiêu dùng năm nay.

Theo đó, Trí tuệ nhân tạo (AI) là xu hướng công nghệ nổi bật tại triển lãm và sẽ là ‘yếu tố công nghệ then chốt” trong thập kỉ tới. Có thể kể đến các doanh nghiệp đã cho ra mắt các giải pháp công nghệ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình như Brunswick, Doosan, John Deere and Kyocera.

mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, xu thế công nghệ, CES 2020,

Cùng đó, CES là triển lãm duy nhất quy tụ toàn bộ hệ sinh thái 5G - trụ cột trong kết nối, giao thông, công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo, sức khỏe số và hơn thế nữa. Các nhà cung cấp dịch vụ di động như Verizon, Sprint, AT&T, Nokia và Ericsson, đã giới thiệu những cải tiến mới nhất để tăng tốc độ, sự tin cậy và hiệu quả của mạng 5G.

Ông Karen Chupka - Phó chủ tịch Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES - nhận định: “Tuần lễ triển lãm tại CES là minh chứng cho việc mọi công ty đều là các công ty công nghệ thực sự. Sự kết hợp giữa các thương hiệu công nghệ toàn cầu và các công ty công nghệ phi truyền thống đã cho thấy đổi mới sáng tạo có thể thúc đẩy kinh doanh trên mọi thị trường, mở ra một thời đại phát triển mới trong thập kỉ tới đây”.

mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, xu thế công nghệ, CES 2020,
CES 2020 cũng tập trung vào tương lai của giao thông vận tải với sự ra mắt của những mẫu xe mới nhất như xe kết nối công nghệ, xe tự lái và xe concept

Cụ thể, các công ty công nghệ phi truyền thống tận dụng CES như một diễn đàn giới thiệu sản phẩm. Impossible Foods quay lại CES 2020 và ra mắt sản phẩm “Thịt lợn siêu tưởng”, John Deere cùng những gương mặt nổi bật trong thị trường trí tuệ nhân tạo và Robot học như Bell, Delta Airlines, L’Oréal, Procter & Gamble và NBCUniversal đã chia sẻ cách thức họ chuyển đổi kinh doanh thông qua công nghệ.

Cùng đó, Sức khỏe số cũng là chủ đề được chú trọng hàng đầu tại triển lãm, với những giải pháp tiên tiến trong trị liệu kỹ thuật số, thiết bị đeo và theo dõi bệnh nhân từ xa. Qua đó, giải quyết được những vấn đề còn tồn tại trong ngành y tế như sự lệ thuộc vào thuốc giảm đau opioid, bệnh lý tâm thần và bệnh mãn tính. Các gian hàng “Sức khỏe và Hạnh phúc” đã thu hút sự tham gia của hơn 135 Công ty, trong đó có cả Humetrix và InBody, tăng hơn gần 25% so với năm ngoái.

Ngoài ra, theo Ban tổ chức, lĩnh vực Thành phố thông minh cũng được đặc biệt quan tâm với diện tích trưng bày gia tăng gần 25% so với năm 2019.