Samsung muốn tuyển một số lượng kỷ lục nhân sự tay nghề cao thất nghiệp sau đại dịch Covid-19

Theo GizChina/PCW

24/03/2020 11:08:11

Là một trong những công ty ảnh hưởng bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19 nhưng Samsung hiện tuyển một số lượng kỷ lục nhân viên được đào tạo tốt cho bộ phận Giải pháp thiết bị của mình.

Theo GizChina, nền kinh tế toàn cầu đang chịu thiệt hại nghiêm trọng bởi sự lây lan mạnh của Covid-19 kể từ khi xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái, trong đó kinh doanh smartphone không phải là ngoại lệ. Sự bùng phát khiến doanh số smartphone giảm hơn 30 triệu chiếc trong tháng 2 do nhiều nhà máy đã ngừng hoạt động để ngăn nhân viên của họ khỏi bị nhiễm Covid-19, và Samsung cũng không phải là ngoại lệ.

Chính vì vậy, việc bộ phận Giải pháp thiết bị của Samsung tuyển thêm nhân viên là điều đáng quan tâm. Đây là bộ phận bao gồm chip nhớ, hệ thống LSI và doanh nghiệp đúc. Bộ phận sẽ thuê công nhân có kinh nghiệm trong 51 lĩnh vực nghề nghiệp.
Samsung thường sử dụng lao động có kinh nghiệm cho các doanh nghiệp trong bộ phận này trên cơ sở mùa vụ khi có nhu cầu về nhân lực. Tuy nhiên, tình hình lần này lại khác khi công ty thuê nhân công cho cả bộ phận. Về cơ bản, điều đó có nghĩa Samsung sẽ cung cấp một số lượng việc làm mới kỷ lục.

Khảo sát mới nhất đối với 500 công ty hàng đầu của Hàn Quốc với 300 lao động trở lên của Viện Nghiên cứu kinh tế Hàn Quốc (KERI) cho thấy, 1/4 trong số các công ty này sẽ cắt giảm lao động. Theo những người trong ngành, Samsung muốn tận dụng tình huống này để mang đến lợi thế cho chính mình cũng như cho những người mất việc.