Mỹ dỡ bỏ thuế quan đối với Apple Watch nhập từ Trung Quốc

Theo AppleInsider

25/03/2020 10:51:17

Apple Watch không còn bị tác động bởi thuế quan được áp dụng bởi chính phủ Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc như một phần của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Miễn thuế giúp Apple Watch dễ bán hơn tại Mỹ

Theo AppleInsider, điều này xảy ra sau khi Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) chấp thuận loại trừ thiết bị đeo của Apple khỏi các biện pháp tài chính.

Được biết, vào ngày 1/9/2019, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp dụng thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, ảnh hưởng đến một loạt sản phẩm của Apple, gồm Apple Watch, HomePod, các mẫu máy Mac và tất cả tai nghe. Cũng như các sản phẩm khác của mình, Apple đã kiến nghị lên USTR vào tháng 11 để loại trừ các sản phẩm của họ khỏi thuế quan - vốn khiến chi phí các sản phẩm khi nhập vào để bán ở Mỹ trở nên đắt đỏ hơn.

Lập luận của Apple với USTR cho rằng Apple Watch không quan trọng về mặt chiến lược trong cuộc chiến thương mại, đồng thời công ty chưa tìm được nguồn cung phù hợp cho hoạt động lắp ráp Apple Watch ở bên ngoài Trung Quốc có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ với sản phẩm này.

Giờ đây, USTR đã thông báo cho Apple rằng họ đã quyết định loại trừ Apple Watch khỏi thuế quan. Quyết định này có nghĩa là Apple Watch khi được nhập bán tại Mỹ sẽ rẻ hơn. Mặc dù vậy, phát ngôn viên của Apple cho biết công ty không còn nhận xét nào về chính sách mới của USTR.