LG vẫn chưa quyết định cho cái kết của dòng smartphone G?

Theo Android Authority

01/04/2020 11:05:28

LG đã có phản hồi liên quan đến tuyên bố gần đây từ một trang tin tức ở Hàn Quốc, rằng công ty này đang từ bỏ dòng smartphone G của mình.

Theo Android Authority, Giám đốc truyền thông toàn cầu của LG Ken Hong cho biết trong email rằng: “Có rất nhiều đề xuất đang được đưa ra và chúng tôi chỉ công bố chiến lược cho thiết bị của mình trực tiếp từ công ty mà không phải thông qua truyền thông Hàn Quốc”.

Vào tuần trước, tờ Korea Herald báo cáo rằng LG đang tìm cách cải tổ chiến lược đặt tên smartphone của mình, trong đó trang tin này cho rằng LG đang có kế hoạch khai tử dòng smartphone G cao cấp. Nguồn tin này cho biết, thông tin được đưa ra dựa vào một cuộc họp giữa công ty với các nhà mạng ở Hàn Quốc, nơi một quan chức giấu tên của công ty cho biết: “Đối với điện thoại cao cấp sắp tới, việc đặt tên sẽ tập trung vào thiết kế và tính năng đặc biệt của từng model”.

Không có thông tin nào nói về việc công ty có giữ biệt danh ThinQ hay không. Nhiều người cho rằng, việc sử dụng ThinQ trong tên smartphone là một trong những điều ngớ ngẩn nhất mà LG đang thực hiện. Thật khó để phát âm và cũng khó hiểu về cách đặt tên này.

Được biết, dòng smartphone cao cấp của LG là G và V đã xuất hiện trong vài năm qua đã khiến mọi người cảm thấy khó hiểu về cách phân biệt giữa các sản phẩm. Điều này lại càng thêm khó hiểu hơn khi LG sử dụng biệt danh ThinQ vào cả hai dòng sản phẩm này. Chính những điều đó khiến giới phân tích kỳ vọng LG sẽ sắp xếp lại các sản phẩm của

mình một cách hợp lý theo hướng hiệu quả hơn trong tương lai, và bỏ các dòng G hoặc V sẽ giúp tránh sự chồng chéo giữa chúng.
Hiện tại, G8X là chiếc smartphone cao cấp cuối cùng của dòng G mà LG đã ra mắt. Đã có những kỳ vọng về sự xuất hiện của LG G9 tại MWC 2020, tuy nhiên sự kiện đó đã bị hủy và thay vào đó công ty ra mắt V60. Nếu LG khai tử dòng G, thật khó để chứng kiến sự xuất hiện của G9 trong thời gian tới.