Keysight hợp tác với Qualcomm triển khai trạm 5G cỡ nhỏ

Theo VnMedia

01/04/2020 16:59:28

Keysight Technologies vừa hợp tác với Qualcomm Technologies nhằm thúc đẩy việc triển khai các trạm phát sóng cỡ nhỏ (small cell) được hỗ trợ bởi kiến trúc mạng truy nhập vô tuyến ảo (vRAN) 5G.

Keysight hợp tác với Qualcomm triển khai trạm 5G cỡ nhỏ

Các nhà mạng dự kiến sẽ triển khai ngày càng nhiều các trạm small cell, đặc biệt là loại trong nhà, để tăng cường các dịch vụ không dây với tốc độ truyền dữ liệu cao và độ trễ thấp. Các dịch vụ này được thiết kế để nâng cao hiệu quả sản xuất trong các nhà máy, độ tin cậy cao hơn trong kết nối di động cho doanh nghiệp, và mang tới các trải nghiệm nhất quán cho người dùng truy cập trò chơi trực tuyến, truyền hình trực tiếp, cũng như các ứng dụng thực tế (VR) ảo và VR tăng cường.

5G Multi-Band Vector Transceiver là bộ thu phát vector đa băng tần 5G của Keysight và các giải pháp 5G RAN của Qualcomm Technologies giúp đẩy nhanh quá trình phát triển các thiết bị vô tuyến (RU) vốn rất cần thiết cho nhiều phương án sử dụng khác nhau của 5G. Thiết bị 5G Multi-Band Vector Transceiver của Keysight là một giải pháp nhỏ gọn dựa trên PXI cho phép tự động đo kiểm các đặc tính máy phát và máy thu của trạm phát sóng 5G NR theo các tiêu chuẩn 3GPP. Giải pháp này giúp thúc đẩy việc kiểm định các thiết bị small cell bằng cách sử dụng tính năng 5G NR của Qualcomm FSM 100xx để hỗ trợ sự chuyển đổi thông suốt từ thiết kế sản phẩm tới kiểm thử sản xuất.

Danh mục các giải pháp 5G toàn diện của Keysight cho phép các nhà sản xuất thiết bị mạng (NEM) cùng các nhà mạng đáp ứng những yêu cầu về kiểm thử, xác thực và tối ưu hóa liên quan đến việc triển khai các mạng riêng lẻ sử dụng kiến trúc vRAN và giao diện chuẩn RAN mở. Danh mục giải pháp tích hợp mang tới khả năng giám sát hiệu năng toàn diện độc đáo từ vùng biên của mạng RAN tới mạng lõi 5G (5GC).