Mỹ bỏ phiếu băng tần Wi-Fi 6 GHz vào ngày 23/4

Theo Engadget/PCW

06/04/2020 16:17:52

Vào ngày 23/4, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) sẽ bỏ phiếu về việc có cho phép các thiết bị Wi-Fi truy cập vào băng tần 6 GHz hay không.

Wi-Fi 6 GHz hứa hẹn sẽ giúp tăng gấp đôi tốc độ truy cập vào mạng không dây

Theo Engadget, băng tần 6 GHz hiện được sử dụng bởi các công ty như phát sóng và tiện ích để phát tín hiệu video và giám sát lưới điện cũng như nhiều thứ khác. Nhưng nếu FCC cho phép các thiết bị Wi-Fi truy cập vào băng tần này, nó sẽ giúp kết nối internet cho các gia đình và văn phòng nhanh hơn gấp đôi.

Trong khi ngành công nghiệp cảnh báo việc cho phép các thiết bị Wi-Fi truy cập băng tần 6 Hz có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng hiện tại thì những ông lớn công nghệ như Apple, Intel, Alphabet và Facebook lại ủng hộ cho sự thay đổi.

Báo cáo từ Wall Street Journal cho biết, Apple từng nói với FCC trong một bức thư rằng, việc truy cập vào băng tần trên là cần thiết để bắt kịp nhu cầu và cung cấp các khả năng mới quan trọng của công nghệ không dây đến người tiêu dùng.

Còn Intel cho biết, họ đánh giá cao FCC quyết định mở băng tần 6 GHz vì điều này sẽ cải thiện đáng kể Wi-Fi cho tất cả người Mỹ và hy vọng sẽ được FCC chính thức chấp thuận điều đó trong cuộc họp vào ngày 23/4 tới. Theo Intel, sự phụ thuộc vào kết nối kỹ thuật số đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết và điều đó sẽ mở ra những năng lực mới tốt hơn, giúp đảm bảo con đường phát triển bền vững cho tương lai của hệ sinh thái dựa vào Wi-Fi tại hàng triệu gia đình và doanh nghiệp.

Quay trở lại CES 2020, Liên minh Wi-Fi thông báo các thiết bị có thể sử dụng băng tần 6 GHz sẽ được gắn nhãn là Wi-Fi 6E. Wall Street Journal cho biết nếu các quy tắc mới được phê duyệt, các thiết bị sử dụng chuẩn này như router Wi-Fi sẽ có sẵn ngay sau Giáng sinh năm nay.