Huawei công bố giải pháp văn phòng thông minh, tương tác từ xa trong mọi môi trường ứng dụng

P.V

29/05/2020 12:10:55

Huawei hôm nay (29/5) ra mắt dòng IdeaHub thế hệ mới cho hệ sinh thái văn phòng thông minh đáp ứng mọi trường hợp ứng dụng, nhằm cải thiện hiệu quả làm việc cho các doanh nghiệp, đặc biệt là tương tác từ xa trong quá trình giãn cách xã hội.

Huawei cho biết: IdeaHub là một công cụ năng suất hoàn toàn mới, được phát triển để tạo ra văn phòng thông minh cho mọi môi trường ứng dụng trong kỷ nguyên Đám mây. Giải pháp thông minh này tích hợp nhiều chức năng, trong đó có tương tác đa màn hình giữa điện thoại di động và PC, bảng trắng tương tác, cộng tác từ xa, hội nghị video FHD, và đặc biệt là HD AppGallery được tích hợp.

Huawei, làm việc từ xa, văn phòng thông minh, giãn cách xã hội, IdeaHub,

Huawei IdeaHub tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, như màn hình thông minh, nhận dạng chữ viết thông minh, vách ngăn âm thanh, và hệ thống loa. Nó hỗ trợ cả môi trường họp tại chỗ và họp trên nền tảng đám mây. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp kho ứng dụng AppGallery.

Sản phẩm này có thể được lắp đặt trên một giá đỡ di động hoặc trên tường trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm phòng hội nghị doanh nghiệp, văn phòng mở, và thậm chí cả phòng làm việc tại nhà. Hiệu suất tuyệt vời và khả năng triển khai linh hoạt của nó giúp tạo ra một văn phòng thông minh và cộng tác nhóm cho mọi không gian làm việc.

Các sản phẩm và giải pháp tương tự đã được ứng dụng trong các tình huống như hội họp từ xa, khám chữa bệnh từ xa, để tạo điều kiện giao tiếp và tương tác thuận tiện trong đại dịch, và để bảo vệ nhân viên tuyến đầu khỏi gặp rủi ro.

Lợi ích mang lại đầu tiên là các công nghệ cho phép giao tiếp và cộng tác giữa các khu vực, hay giữa các doanh nghiệp với nhau. Thứ hai, giải pháp này hội tụ các văn phòng doanh nghiệp và các ứng dụng sản xuất trên quy mô lớn. Thứ ba, giải pháp tạo ra các văn phòng cộng tác, R&D và sản xuất. Cuối cùng, sản phẩm hỗ trợ triển khai và ứng dụng nhanh chóng, chi phí thấp.

Huawei, làm việc từ xa, văn phòng thông minh, giãn cách xã hội, IdeaHub,
PAN Yong, Phó Chủ tịch, Phòng bán hàng Kỹ thuật cộng tác và hình ảnh thông minh, Nhóm kinh doanh HUAWEI Cloud và AI

Ông Pan Yong - Phó chủ tịch, Phòng bán hàng kỹ thuật cộng tác và hình ảnh thông minh của Huawei - đã chia sẻ về Chiến lược văn phòng thông minh cho mọi môi trường ứng dụng của công ty theo công thức 1 + 3 + X.

Trong đó, 1 có ý nghĩa là số hóa văn phòng và tái thiết doanh nghiệp dựa trên dịch vụ hội họp Huawei Cloud, một nền tảng làm việc thông minh do Huawei Cloud cung cấp. Và 3 là đại biểu cho 3 loại thiết bị cộng tác thông minh: giải pháp hội nghị truyền hình (video conference); dòng IdeaHub mới công bố, được thiết kế cho cộng tác nhóm; loạt Máy tính để bàn thông minh (sẽ ra mắt trong vài tháng tới).

Còn X đại diện cho hợp tác mở và xây dựng hệ sinh thái cho cả phần mềm và phần cứng. Huawei đang làm việc với các đối tác hệ sinh thái để cung cấp các dịch vụ công nghệ cho người dùng doanh nghiệp.