Sony lần đầu tiên thay đổi tên sau hơn 60 năm

Theo TNO

03/07/2020 12:14:37

Tại cuộc họp cổ đông thường niên vào cuối tuần trước, các cổ đông của Sony đã chấp nhận đề xuất đổi tên công ty thành Sony Group.

Theo GizChina, việc thay đổi tên sẽ có hiệu lực vào tháng 4/2021. Sony là một doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Nhật Bản, với ngành kinh doanh chính là phát triển các sản phẩm điện tử. Công ty được thành lập vào năm 1946 bởi Jing Shenda và Shoda Morita. Trụ sở chính của công ty đặt tại Sony City, Konan, Minato-ku, Tokyo (Nhật Bản).

Đây là lần đầu tiên Sony đổi tên trong hơn 60 năm. Việc thay đổi tên sẽ mở ra một định vị nhận dạng rộng hơn. Như đã biết, phát triển điện tử là ngành kinh doanh chính của Sony. Việc đổi thương hiệu có nghĩa là công ty sẽ tăng cường nỗ lực trong các dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp khác, với mục tiêu là đặt các doanh nghiệp khác ngang hàng với thiết bị điện tử.

CEO Sony Yoshida Kenichiro cho biết: “Chúng tôi quyết định đổi tên công ty thành Sony Group vì chúng tôi muốn tận dụng sự đa dạng trong danh mục đầu tư kinh doanh của mình để thúc đẩy sự phát triển và phát triển của doanh nghiệp”.

Cuộc họp cổ đông thường niên của Sony thường có hơn 1.500 người có mặt, năm nay, ngay cả khi công ty yêu cầu các cổ đông không tập trung đông người vẫn có 222 cổ đông có mặt.